iMac mới hay cũ đều có giá ngang nhau
![]() |
| Giám đốc điều hành của Intel Paul Otellini và của Apple Steve Jobs. (BBC) |
Trong Hội thảo Macworld của hãng máy tính Apple tại San Francisco (Mỹ), Giám đốc điều hành Steve Jobs tuyên bố sẽ tiếp tục kinh doanh iMac G5 sử dụng thiết bị xử lý IBM, đồng thời ra mắt phiên bản hoạt động trên chip lõi kép của Intel.
Steve Jobs khẳng định hệ thống với logo Intel Duo không có gì khác biệt với sản phẩm "tiền bối", trừ chip đồ họa và chip xử lý mới mang đến khả năng vận hành nhanh gấp 3 lần. Tuy nhiên, cả hai sẽ có giá tương đương nhau. Cụ thể, iMac sẽ được bán với giá 1.299 USD đối với phiên bản 17 inch và 1.699 USD cho máy 20 inch.
Jobs chưa giải thích lý do cho quyết định trên. Theo chuyên gia phân tích Michael Gartenberg của hãng nghiên cứu Jupiter Research, việc duy trì cả hai sản phẩm sẽ là một chiến thuật để giải quyết hàng tồn kho.
Máy tính xách tay mới của Apple, còn gọi là MacBook Pro, cũng được xuất xưởng cùng giá với PowerBook cũ dù có tốc độ hoạt động nhanh gấp 5 lần.
PowerBook G4, 15 inch, sử dụng thiết bị xử lý PowerPC 1,67 GHz, hiện là 1.999 USD, bằng MacBook Pro 15 inch với chip lõi kép 1,67 GHz của Intel. Tương tự, 1,83GHz MacBook Pro cũng có giá 1.499 USD như 1,67 GHz PowerBook G4 17 inch.
Apple sẽ không tham gia chương trình Intel Inside cũng như Viiv của Intel. Cho đến nay, công nghệ Viiv chỉ giới hạn trong các PC chạy trên hệ điều hành Windows XP Media Center. Deborah Conrad, Phó chủ tịch Intel, cho biết Apple vẫn có cơ hội tham gia về sau bởi cả hai tâp đoàn đều có chung mục tiêu là máy tính giải trí gia đình.
Bài phát biểu của Steve Jobs tại Macworld tập trung vào điện toán hơn là công nghệ giải trí kỹ thuật số. Chỉ có duy nhất một tuyên bố liên quan đến iPod. Đó là thiết bị điều khiển từ xa (49 USD), với khả năng bắt sóng FM, cho phép người sử dụng đổi bài và điều chỉnh âm lượng trong máy nghe nhạc.
Ngoài ra, gói ứng dụng iLife (79 USD) hỗ trợ mọi người xây dựng website với những nội dung phong phú. "Người dùng muốn chia sẻ nhạc, ảnh, blog và podcast qua web. iLife có những công cụ cần thiết, đặc biệt với phần mềm iWeb, để giúp đỡ họ", Jobs nói.
P.T. (theo CNet, BBC)
- 'Trung tâm' giải trí di động Netac C708 (10/01)
- 5 máy tính xách tay dùng chip lõi kép thế hệ mới (10/01)
- Thiết bị lai giữa điện thoại di động và VoIP (09/01)
- Các sản phẩm đặc sắc nhất theo từng thể loại tại CES 2006 (09/01)
- OpenOffice 2.0.1 trong ổ USB (09/01)
- CES 2006: Nơi hội tụ của những ý tưởng độc đáo (09/01)
- CES 2006: Những 'điểm nhấn' của ngày thứ hai (07/01)
- Xem Yahoo qua TV: Điệp vụ bất khả thi (07/01)
- Ổ lưu trữ rời sử dụng công nghệ ghi trực giao (06/01)
- CES 2006: Những thiết bị độc đáo ra mắt trong ngày đầu (06/01)
- Intel chính thức giới thiệu một loạt chip mới (06/01)
- Phần mềm cải thiện âm thanh vòm cho nhạc MP3 (06/01)
- Toshiba bán đầu HD DVD, Sony không chịu kém miếng (05/01)
- Công nghệ Live của AMD thách thức Viiv của Intel (05/01)
- HP 'đổ bộ' vào CES với hàng loạt sản phẩm mới (05/01)




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress