Thứ hai, 14/5/2001, 10:59 GMT+7

Sony giới thiệu ngân hàng trực tuyến tại Nhật Bản

"Người khổng lồ" điện tử và truyền thông Sony sẽ ra mắt ngân hàng trực tuyến Sony Bank vào 11/6. Ngân hàng này sẽ cung cấp những dịch vụ cá nhân nhắm vào khách hàng thường xuyên sử dụng mạng ở Nhật Bản.

Ngân hàng, với 80% cổ phần của Sony, sẽ cung cấp những dịch vụ như: các loại tiền gửi dựa trên đồng yên, thẻ tín dụng và các khoản tài chính nói chung. Sony cho biết, hãng dự định sẽ bổ sung thêm tiền gửi ngoại tệ, các dịch vụ cầm cố và các khoản nợ cá nhân khác vào đầu năm 2002.

Khách hàng sẽ phải truy cập vào dịch vụ MONEYKit của ngân hàng, áp dụng những thiết bị đa dạng được phát triển bởi J.P. Morgan Chase. Hãng này sở hữu 4% cổ phần trong Sony Bank.

Ngoài ra, Sony Bank còn có kế hoạch cung cấp những dịch vụ ngân hàng di động qua PDA hoặc các thiết bị có khả năng truy cập Internet, bao gồm cả dịch vụ Internet i-Mode của NTT DoCoMo vào đầu năm tới. Chủ tịch Công ty Sony Shigeru Ishii nói rằng, ngân hàng trực tuyến mới có thể trở thành "người bạn đáng tin cậy" đối với khách hàng.

Tuy nhiên, Sony Bank sẽ phải cạnh tranh với đối thủ nặng ký Net Bank, do một nhóm những nhà đầu tư lớn như: Mitsui Sumitomo, Fujitsu, Công ty Bảo hiểm nhân thọ khổng lồ Nihon Seimei, NTT DoCoMo và NTT East, sở hữu.

M.N. (theo CNN, 12/5)

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao