Học CNTT ở Việt Nam còn tốt hơn nước ngoài
Công nghệ thông tin là một ngành học đòi hỏi những người học nó phải đam mê và tâm huyết với nghề. Nếu thực sự đam mê, bạn muốn học gì, muốn tìm gì, thông qua Internet đều có tất cả. (Vũ Văn Tiệp)
Bạn đang ở Việt Nam, việc tiếp cận những công nghệ mới, công cụ mới và hiện đại nhất là rất dễ dàng, rất đơn giản. Tất cả chúng đều có trên mạng, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu, tự học hỏi. Nếu gặp khó khăn,hãy vào diễn đàn, hoặc mail trực tiếp cho tác giả của bài viết và rất nhanh bạn sẽ có câu trả lời.
Vậy không có lý do gì để nói rằng học CNTT ở các trường đại học Việt Nam khi ra trường lại không thể làm việc được. Nếu có trách thì hãy trách bản thân không phấn đấu mà thôi.
Internet là một kho tàng tri thức hoàn hảo, chúng ta là người học, là sinh viên thì phải chịu khó và học cách khai thác nó. Thử hỏi bạn muốn tìm hiểu một vấn đề A nào đó, bạn sẽ làm gì? Hỏi thầy, hỏi bạn bè cùng lớp ư? Cách đơn giản nhất hãy vào google.com, chưa đầy 5 phút bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan nhất, đầy đủ nhất và rất phong phú cho bạn nếu bạn muốn tìm hiểu.
- Đào tạo CNTT nên gắn với công nghệ hiện tại (22/10)
- Chỉ trông đợi kiến thức trên giảng đường là không ổn (22/10)
- Cả giáo viên và sinh viên phải cùng cố gắng (22/10)
- Đa phần sinh viên quá lười (22/10)
- Không làm được việc, đừng đổ lỗi cho đào tạo (19/10)
- Sinh viên thực tập nhiều chưa chắc đã hay (19/10)
- Đừng bắt con cái chúng ta cố làm chiếc xe đạp (17/10)
- Đào tạo CNTT có cả phong cách 'mỳ ăn liền' (17/10)
- Không phải nội dung đào tạo CNTT quá hàn lâm (16/10)
- Nên đào tạo CNTT theo kiểu tín chỉ (16/10)
- Học CNTT phải được thực tập thường xuyên (15/10)
- Không đáp ứng được công việc là lỗi của cá nhân (15/10)
- Không thể dạy hết mọi công nghệ trong đại học (13/10)
- Tận dụng đồ cũ để làm nên cái mới (13/10)
- Giáo viên CNTT chỉ dạy những kiến thức cốt lõi (13/10)




E-mail
Bản In














Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress