Thứ năm, 5/7/2007, 05:09 GMT+7

Mai Phương Thúy 'mê' đất nước hoa anh đào

Là một hoa hậu, Thúy có dịp đi du lịch nhiều nơi, nhưng cô nhớ nhất lần được đến xứ sở mặt trời mọc. Cô đã chụp rất nhiều ảnh bên những cây đào nở hoa trắng muốt.

Thúy cho biết, từ nhỏ cô ham mê du lịch, nhưng chỉ đến khi đoạt danh hiệu hoa hậu, mới có cơ hội để đi nhiều nơi. Tham gia cuộc thi hoa hậu thế giới, lần đầu tiên Thúy được đến Ba Lan. Cô cảm thấy ngỡ ngàng trước sự phồn hoa và náo nhiệt mảnh đất "sương trắng, nắng tràn".

Hoa hậu cho biết, ấn tượng nhất trong các chuyến du lịch là lần đến xứ sở mặt trời mọc, vào mùa anh đào nở rộ (tháng 3). Hoa có rất nhiều màu: trắng, hồng nhạt, đỏ. Sắc hồng huyền diệu của hoa làm say đắm lòng người.

Mai Phương Thúy giữa sắc trắng hoa đào.
Mai Phương Thúy giữa sắc trắng hoa đào.
Ảnh: MPT.

Ở Việt Nam, Thúy cũng đến rất nhiều miền đất, từ TP HCM đến những mảnh đất cằn cỗi, rát bỏng gió Lào của Quảng Bình, Quảng Trị. Ở Huế, cô rất thích đi dọc con sông Hương êm đềm và thơ mộng, ngất ngây bên hồ sen trong lăng Tự Đức. Thúy ấn tượng với món cơm hến, món ăn dân dã, vừa ngon, lại vừa rẻ.

Thúy cũng từng đến chùa Bút Tháp ở Bắc Ninh. Nơi đây để lại ấn tượng cho cô với vẻ tĩnh lặng, thâm nghiêm. Những dịp về quê nội, Thúy hay ra chùa Nôm, Hưng Yên, thắp vài nén nhang để thấy lòng thật thanh thản và bình yên.

Nguyên Anh

 

 
Ảnh độc giả
Khoảnh khắc đẹp
Làng Chuồn, Huế. (Ảnh do độc giả Nguyễn Khoa Phong cung cấp).
Chia sẻ hình ảnh về cuộc sống nơi bạn đã qua ở đây. Độc giả vui lòng ghi chú thông tin cho từng bức ảnh.