Giông mạnh mưa lớn quật đổ các 'lô cốt' giữa đường
Chiều nay, cơn mưa lớn kèm theo giông và gió mạnh kéo dài hơn một giờ ở TP HCM đã gây nhiều vụ cây đổ, tôn rào chắn các công trình thi công bay vương vãi trên nhiều tuyến đường, gây ùn tắc.
> Mưa đá tại TP HCM.
Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, trước Bệnh viện Từ Dũ (quận 3), một nhánh cây dầu có đường kính hơn 50 cm đã bị gió quật gãy ngang, rơi ở độ cao trên 15 mét xuống mặt đường, nhưng rất may không ai bị thương. Tuy nhiên, thân cây khi rơi đã vướng đứt nhiều sợi cáp quang viễn thông, đồng thời thân cây chắn ngang đường nên giao thông khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng.
 |
| Nhánh cây có đường kính trên 50 cm gây tắc nghẽn đường Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: An Nhơn. |
Trong khi đó, hàng loạt "lô cốt" không đảm bảo an toàn của các công trình đang thi công cũng không chịu nổi cơn giông mạnh trong cơn mưa.
Trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hàng trăm mét rào chắn công trình đổ ra hai bên đường làm cho chiều lưu thông bị ách tắc. Tương tự tuyến đường Trần Quốc Thảo (quận 3), hàng loạt tấm tôn của các "lô cốt" vừa mới được đơn vị thi công dựng lên vài ngày đã bay khắp nơi.
An Nhơn