Thứ tư, 20/2/2008, 10:33 GMT+7

Hỗ trợ một triệu đồng cho mỗi trâu, bò chết

Ngày 19/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định hỗ trợ 50% giá giống lúa và bình quân một triệu đồng cho hộ chăn nuôi có một trâu, hoặc bò, bê, nghé chết vì rét. Nguồn kinh phí được lấy từ dự phòng trung ương và địa phương.
>Nước mắt ở bản nghèo giữa mùa băng giá

Thủ tướng cũng quyết định khoanh nợ vay trong thời gian 12 tháng với dư nợ đến ngày 29/2 của các khoản vay mà hộ nông dân vùng bị thiệt hại do rét đậm, rét hại đã vay vốn các ngân hàng thương mại nhà nước để chăn nuôi trâu, bò. Hộ nông dân được khoanh nợ nếu có nhu cầu vay vốn để khôi phục chăn nuôi thì được tiếp tục vay.

Hôm nay là ngày thứ 37 của đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Thiệt hại do rét tiếp tục gia tăng. Theo Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, số trâu bò chết rét đã lên đến 52.000 con. Trâu, bò chết tập trung phần lớn ở các tỉnh đông Bắc, tới 34.700 con. Ước tính thiệt hại đối với gia súc là 180 tỷ đồng.

Cục Trồng trọt cho biết, diện tích lúa bị chết do rét đậm, rét hại đã lên tới 150.000 ha đã cấy và gần 10.000 ha mạ, thiệt hại gần 200 tỷ đồng. Nhiều tỉnh đã phải lùi lại thời điểm cấy vụ đông xuân.

Hồng Khánh

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao