Thứ bảy, 22/12/2007, 10:14 GMT+7

Thu 600 gói hạt nở nghi gây ngộ độc cho học sinh

ảnh
Hạt nở độc hại cho người chơi. Ảnh: Hoàng Hà

Ngày 21/12, Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra và thu giữ khoảng 600 gói hạt nở tại cửa hàng 85 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm.
>Hạt nở bị nghi gây ngộ độc cho hàng loạt học sinh

Theo ông Ngô Công Huấn, Chi cục phó Chi cục quản lý thị trường Hà Nội kiêm Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2, đây là vụ tịch thu khối lượng hạt nở đầu tiên của quản lý thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, qua theo dõi, lực lượng đã phát hiện một số cơ sở buôn bán mặt hàng này và sẽ tiếp tục xử lý.

Hiện một số gói hạt nở đã được Đội quản lý thị trường số 2 chuyển lên Chi cục để đưa đi xét nghiệm mức độ độc hại.

Loại đồ chơi hạt nở đang hấp dẫn trẻ em và có bán nhiều ở các cổng trường học ở Hà Nội và các địa phương khác. Khi ngâm bằng nước nóng, hạt nở có độ nở rất nhanh, kích thước gấp 6 lần ban đầu, màu sắc bắt mắt.

Nhiều chuyên gia đang khuyến cáo về mức độ nguy hiểm của hạt nở đến sức khỏe trẻ em khi chơi loại đồ chơi này. Ở Thanh Hóa đã có 26 học sinh và cô giáo phải nhập viện vì chóng mặt, buồn nôn, khó thở, nghi do ngửi mùi của hạt nở ngâm nước.

Đoàn Loan

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao