Thứ ba, 20/11/2007, 10:55 GMT+7

Núi nứt, nước phun cao hơn 1 mét

Chiều 19/11, ông Nguyễn Đức Chánh, Phó chủ tịch UBND huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết tại đồi Trà Lá, xã Trà Sơn xảy ra hiện tượng nước sùi bọt, phun trào thành vòi lên cao 1 mét so với mặt đất.

Trước nguy cơ sạt lở, UBND huyện đã di dời 4 hộ dân với 24 nhân khẩu ra khỏi khu vực nguy hiểm. Theo ông Chánh, khu vực này đã xuất hiện vết nứt núi dài trên 200 m, rộng 30 cm và sâu hơn 50 m từ 5 năm nay, đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy hiện tượng nước phun với cường độ mạnh từ trong lòng núi lên khỏi mặt đất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã đến kiểm tra và chỉ đạo huyện Trà Bồng theo dõi thường xuyên, cấm người dân đi làm rẫy, thu hoạch hoa màu cũng như qua lại khu vực này.  

(Theo Tiền Phong)

 
 
 
Hai tuần nữa mới Tết, song nhiều vườn mai tại TP HCM đã vàng rực một màu. Theo các nghệ nhân, mai nở sớm là do những trận mưa bất thường đầu tháng Chạp.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Thất nghiệp do suy giảm kinh tế Người nước ngoài lừa đảo
Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa 12 Trận lụt lịch sử tại thủ đô
Vedan xả thải xuống sông Thị Vải Dưới 40 kg không được lái xe
"Chú lính chì" Thiện Nhân Cháu bé 3 tuổi bị cắt gân
 
Bạn đọc viết