Thứ tư, 7/11/2007, 02:53 GMT+7

Bão mạnh cấp 12 đổi hướng xuống phía nam

Hôm nay, bão số 6 (tên quốc tế là Peipah) đã chuyển dần xuống phía nam, theo hướng giữa tây và tây tây nam. Bão duy trì cấp độ 11-12, tốc độ chỉ 10 km một giờ. Dự kiến, ngày 10-11/11, Peipah mới có khả năng đổ bộ vào đất liền.
> Bão gây gió giật trên cấp 12 ở biển Đông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, sáng nay, tâm bão vẫn ở phía đông bắc biển Đông, gây gió giật từ cấp 8 đến 12 ở khu vực phía đông bắc và giữa biển Đông.

Ngày và đêm nay, bão vẫn di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam, đến ngày mai sẽ chuyển hẳn sang hướng tây tây nam, nhắm đến bờ biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Phú Yên. Vì bão rất mạnh, nên theo đài Hải quân Mỹ, khi đổ bộ, phạm vi ảnh hưởng của bão rất rộng, suốt từ Trà Vinh ra đến Thừa Thiên - Huế.

Dự báo đường đi của bão. Ảnh: NCHMF.

Sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương đã điện khẩn gửi các tỉnh thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau và Kiên Giang, yêu cầu thông báo cho chủ phương tiện về vùng nguy hiểm của bão được xác định trong 24 giờ tới là khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trung Sa và phía bắc quần đảo Trường Sa.

Các địa phương phải phối hợp với biên phòng tuyến biển kiểm đếm số lượng tàu thuyền, đặc biệt là tàu thuyền đánh bắt xa bờ; kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của ngư dân đánh bắt ven bờ, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các sự cố.

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đến nay còn 20 tàu với gần 300 ngư dân của Bình Định và Quảng Ngãi hoạt động gần khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Các tàu vẫn liên lạc với đất liền.

Hồng Khánh

 

 
 
 
Hai tuần nữa mới Tết, song nhiều vườn mai tại TP HCM đã vàng rực một màu. Theo các nghệ nhân, mai nở sớm là do những trận mưa bất thường đầu tháng Chạp.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Thất nghiệp do suy giảm kinh tế Người nước ngoài lừa đảo
Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa 12 Trận lụt lịch sử tại thủ đô
Vedan xả thải xuống sông Thị Vải Dưới 40 kg không được lái xe
"Chú lính chì" Thiện Nhân Cháu bé 3 tuổi bị cắt gân
 
Bạn đọc viết