TP HCM ùn tắc ngày đầu phân luồng thêm 4 tuyến đường
Sáng 3/11, tại ngã tư Hồng Hà - Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận, dù lực lượng cảnh sát giao thông và thanh niên xung phong túc trực sẵn, nhưng lượng xe bất ngờ đổ dồn từ hướng Nguyễn Kiệm về đã gây ùn tắc nghiêm trọng.
>Thêm 4 đường ở TP HCM phân luồng một chiều
Khu vực này trước đây chưa từng xảy ra ùn tắc nhưng trong ngày đầu tiên phân luồng một chiều tại 4 tuyến đường Nguyễn Kiệm, Phạm Ngũ Lão, Đào Duy Anh, Hồ Văn Huê, tình trạng hỗn loạn đã xảy ra.
Chị Thanh Hương, một người dân phàn nàn: "Trước đây đi làm thì bị kẹt ở Nguyễn Kiệm, giờ theo phân luồng mới tôi cũng không thấy nhanh hơn, nãy giờ nửa tiếng đồng hồ mà chưa thể thoát ra được để về lại Nguyễn Kiệm".
![]() |
| Chạy rối loạn tại ngã tư Hoàng Minh Giám - Hồng Hà. Ảnh: Kiên Cường |
Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở ngã tư Hoàng Minh Giám - Đào Duy Anh, lượng xe bất ngờ đổ dồn từ hướng Nguyễn Kiệm sang khiến giao thông bị tắc nghẽn. Mặc dù đã có tín hiệu đèn giao thông mới lắp nhưng nhiều phương tiện chưa quen chạy lung tung khiến giao lộ trở nên rối loạn.
Chị Hằng, chủ quán cafe bên vỉa hè đường này nói: "Sáng giờ kẹt xe ghê lắm, chẳng bán buôn được gì".
Anh Phạm Hà, cảnh sát giao thông đứng chốt Hoàng Minh Giám - Hồng Hà phân tích: "Hôm nay, ngày đầu tiên phân luồng là thứ bảy, phương tiện lưu thông cũng không nhiều lắm mà đã vậy, nếu ngày thứ hai thì coi như thua. Giờ cao điểm khả năng ùn tắc rất lớn vì lượng xe đổ dồn từ hai hướng vào đường Hoàng Minh Giám, mà đây là đoạn đường nhỏ sẽ tạo nên hiện tượng thắt nút cổ chai".
Anh Hà cũng cho biết là việc phân luồng một chiều hiện nay đang gây khó khăn cho người dân có nhà ở Nguyễn Kiệm, đi làm từ hướng Gò Vấp về phải đi vòng một đoạn đường rất xa nên tình trạng chạy ngược chiều có thể sẽ xuất hiện nếu không có cảnh sát giao thông.
![]() |
| Xe ôtô xếp hàng dài, xe máy chạy sang cả phần đường chiều ngược lại trên đường Hoàng Minh Giám. Ảnh: Kiên Cường |
Ông Văn Minh Quang, Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông công chính cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình trong một tuần, sau đó kiến nghị để có hướng điều chỉnh thích hợp hơn.
Ông Quang cũng lo ngại rằng, thứ hai sắp tới là ngày đầu tuần, lượng phương tiện lưu thông tăng cộng thêm việc phụ huynh đưa đón con em tại trường tiểu học Hồ Văn Huê sẽ làm cho doạn đường Hoàng Minh Giám thêm tắc nghẽn.
Kiên Cường
- Áp thấp vừa tan, bão lại đến (04/11)
- Cứu hai người, 3 xe húc nhau lao xuống ruộng (04/11)
- Vẫn ăn thịt chó, mắm tôm bất chấp dịch tiêu chảy (04/11)
- Hà Nội sắp giải tỏa 31 chợ tạm (03/11)
- Xe đầu kéo tông chết ba học sinh (03/11)
- Áp thấp nhiệt đới tiến gần bờ biển Nam Trung Bộ (03/11)
- Một nam diễn viên chết đuối tại hồ Thiền Quang (03/11)
- Sẽ kiểm tra các chung cư gây 'sốt' (03/11)
- Hơn 3.000 công nhân đình công (03/11)
- Mười sáu tuổi đoạt hai giải thưởng Vifotec (03/11)
- Hàng trăm người dân hoảng loạn vì luồng khí lạ (03/11)
- Giữa tháng 11 kết luận điều tra vụ cầu Cần Thơ (03/11)
- Sơ tán dân quanh chung cư bị nghiêng (03/11)
- Chính quyền lo lắng, người dân chưa ý thức về dịch tiêu chảy (03/11)
- Áp thấp nhiệt đới lại gây mưa to ở Trung và Nam Bộ (02/11)
























| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![]() |
||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress