Thứ năm, 25/10/2007, 09:14 GMT+7

92 căn nhà có nguy cơ sụp đổ

Đát sụt sâu hơn 2 m. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vệt đất bị nứt trước một ngôi nhà ở đường Trần Bình Trọng, quận 10, TP HCM đã sụp xuống tạo thành một hố rộng hơn 3m và sâu hơn 2m đồng thời làm sập một mảng tường của nhà kế bên.

Vết nứt được phát hiện ngày 19/10 tại ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Châu. Lúc mới được phát hiện, vệt đất nứt này chỉ rộng 0,3m, dài 1,5m.

Căn nhà này là một trong 92 căn nằm trên lưng tuyến cống hộp vốn đã có từ trước năm 1954 xuyên suốt đường Trần Bình Trọng. Tháng 6, ba căn nhà ở đường Lý Thái Tổ (giao với đường Trần Bình Trọng) cũng xảy ra hiện tượng tương tự.

Ông Nguyễn Thế Khang, chủ tịch UBND phường 1 cho biết đã thông báo đến 92 hộ dân phải đề phòng tình trạng sụt lún đất. Phường đã vận động nhà bà Châu di dời toàn bộ người và tài sản đi nơi khác, giao mặt bằng cho đơn vị thi công khắc phục sự cố.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
 
 
Hai tuần nữa mới Tết, song nhiều vườn mai tại TP HCM đã vàng rực một màu. Theo các nghệ nhân, mai nở sớm là do những trận mưa bất thường đầu tháng Chạp.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Thất nghiệp do suy giảm kinh tế Người nước ngoài lừa đảo
Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa 12 Trận lụt lịch sử tại thủ đô
Vedan xả thải xuống sông Thị Vải Dưới 40 kg không được lái xe
"Chú lính chì" Thiện Nhân Cháu bé 3 tuổi bị cắt gân
 
Bạn đọc viết