Gần 6.500 ôtô, xe máy chen trong 1 km đường ở HN
Chiều 20/9, Trưởng phòng CSGT Hà Nội Đào Công Hải cho biết, toàn bộ cảnh sát giao thông sẽ ứng trực tại 71 điểm đen ùn tắc, một số tuyến phố sẽ trở thành một chiều, mở rộng phạm vi cấm ô tô lưu thông.
> Loay hoay giải bài toán giao thông Hà Nội / Bùng phát tắc đường vì tổ chức giao thông kém
Theo Công an Hà Nội, thời gian gần đây, thành phố liên tục xảy ra ùn tắc giao thông, điển hình là ngày 5/9 và 10/9. Ở hầu hết các tuyến, nút giao thông tần suất thông xe đều vượt 200%.
Ùn tắc liên tục có lỗi của cảnh sát
Ông Hải thừa nhận, để xảy ra tình trạng ùn tắc liên tục, kéo dài trong thời gian qua có lỗi của CSGT điều tiết chưa hợp lý. Ở những điểm phức tạp chưa bố trí "đúng người đúng việc", có cán bộ được phân công ra vị trí chưa làm hết trách nhiệm. “Phòng đã kiểm điểm một số nhân viên”, ông Hải khẳng định.
Tuy nhiên, phía cảnh sát giao thông cũng cho rằng, do mọi người đều đổ ra đường vào 7h sáng và 7h tối dẫn đến lưu lượng người quá đông gây tắc đường.“Nếu đi làm trước 6h30’ và ra về trước 7h tối thì đường rất thông thoáng”, ông Hải nói.
Sau khi Hà Nội bãi bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy, số lượng xe được đăng ký mới đã tăng đột biến. Từ cuối 2006 đến 6/2007 đã có 223.000 xe máy và 21.000 ô tô được đăng ký mới, nâng tổng số xe lên 193.000 xe ô tô và 1.930.000 xe máy. Ngoài ra, còn có hàng nghìn phương tiện đăng ký mới của cảnh sát giao thông.
![]() |
| Tắc đường diễn ra hàng ngày ở Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà |
Hiện Hà Nội có 530km đường nội thành và hơn 1.000 km đường ngoại thành. “Trung bình mỗi km Hà Nội có 540 xe ô tô và 5.900 xe máy”, ông Hải nói.
Quyết chiến với các "điểm đen"
Theo ông Hải, tới đây vào các ngày cao điểm đầu tuần: thứ 2, thứ 6 sẽ tung toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông. Thành phố cũng sẽ bố trí thêm cảnh sát giao thông ở các đèn tín hiệu. Lực lượng này cũng sẽ được trang bị bộ đàm, thông báo những điểm không ùn tắc để chủ động điều phối.
Đối với các tuyến, nút thường xuyên xảy ra ùn tắc sẽ được bố trí lại. Cụ thể, trên đường Trường Chinh sẽ đóng cửa điểm bán xăng số 1, trải nhựa mặt đường, bỏ phân cách và kẻ vạch sơn. Tổ chức một chiều tuyến Lê Trọng Tấn – Trường Chinh.
Đường Tôn Thất Tùng sẽ cấm ô tô đi một chiều từ Chùa Bộc – Trường Chinh. Đoạn sân vận động Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa sẽ tổ chức cho ô tô đi một chiều. Xóa điểm kinh doanh xăng dầu Đê La Thành.
Cảnh sát phân luồng trên cầu Chương Dương, vào giờ cao điểm chỉ cho ô tô con và xe buýt qua. Các loại ô tô khác sẽ lưu thông theo hướng cầu Thanh Trì.
"Tới đây, tín hiệu giao thông sẽ đặt theo yêu cầu của đội trưởng đội cảnh sát giao thông. Trong giờ cao điểm công an phường cũng sẽ được điều động", ông Hải cho biết.
Để đường phố thông thoáng hơn, thành phố cũng đã điều chỉnh hoạt động của các xe thu gom rác về ban đêm. Các loại xe du lịch của các công ty chỉ được hoạt động 15% đầu xe 30 chỗ vào giờ cao điểm.
Xuân Tùng
- Thư Chủ tịch nước gửi thiếu nhi dịp Tết Trung thu (21/09)
- 10 nhãn hiệu mũ bảo hiểm đạt chất lượng (20/09)
- Hà Nội di dời 100 hộ dân khỏi chung cư nguy hiểm (20/09)
- 'Hung thần' của những đôi tình nhân (20/09)
- Hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt qua tin nhắn (20/09)
- Nhiều học trò đang phải sống trong môi trường 'bẩn' (20/09)
- 'Công nghệ' sản xuất bánh trung thu siêu rẻ (20/09)
- Trẻ em ấm áp niềm vui Trung thu (20/09)
- 9 triệu lượt thanh niên tham gia chiến dịch tình nguyện (20/09)
- Ông Võ Văn Kiệt băn khoăn về thành phố dọc sông Hồng (20/09)
- 'Ai nhiều tiền, người đó có sức mạnh trong quỹ phụ huynh' (20/09)
- Dùng thuốc nổ bắt cá làm chết người (20/09)
- Lần đầu tiên kiến trúc sư Việt Nam đoạt giải vàng Châu Á (20/09)
- Bà Mười Xiềm bánh xèo mất ngủ vì tin đồn (20/09)
- TP HCM sẽ có 2 tuyến xe điện mặt đất (19/09)
























| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![]() |
||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||




E-mail
Bản In















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress