Hàng tấn hàng cứu trợ bão lụt bị 'ngâm' trong kho
Theo UBND tỉnh Quảng Bình, tỉnh đã nhận được tiền, hàng cứu trợ trị giá hơn 2 tỷ đồng của các đơn vị, cá nhân. Tuy nhiên, hàng hóa khi chuyển về huyện, xã đã bị "ngâm" lại trong kho vì nhiều lý do.
> Miền Trung thiệt hại nghiêm trọng vì lũ/ Hình ảnh về lũ miền Trung
Các cơ quan này chưa thống kê được số liệu các gia đình bị thiệt hại và bị nặng, nhẹ ra sao... Ngay cả lãnh đạo của tỉnh cũng nhận được điện thoại từ người dân phản ánh chưa nhận hàng cứu trợ.
Đến thời điểm này, Quảng Bình có tới 16 người chết và mất tích, 39 người bị thương. Thiệt hại vật chất ước tính gần 650 tỉ đồng. Sau lũ, 70 đội thanh niên tình nguyện với hơn 1.000 người đã ra quân dọn vệ sinh, giúp dân sửa chữa nhà cửa, xử lý nguồn nước, khơi thông cống rãnh. Sở Y tế đã chuyển 120 cơ số thuốc về các địa phương. Hiện hệ thống giao thông đã tạm thời thông tuyến.
(Theo Thanh Niên)