TP HCM nhận thí sinh 30 điểm trở lên vào THPT công
Chiều nay, Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Nguyễn Văn Ngai, cho biết, thí sinh đạt 30 điểm trở lên chưa trúng cả 2 nguyện vọng đã đăng ký trong đợt tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn vừa qua, sẽ được bố trí vào THPT nơi các em cư trú.
Cũng theo ông Ngai, thí sinh sẽ vào các trường có điểm chuẩn nguyện vọng 2 từ 30 điểm trở xuống. Dự kiến, sau 23/7, danh sách thí sinh theo trường, thời hạn nhận hồ sơ và những thông tin liên quan sẽ được Sở thông báo cho Phòng Giáo dục, tại website của Sở và các phương tiện thông tin đại chúng.
![]() |
| Thí sinh trải qua xét tuyển gắt gao mới được mang phù hiệu THPT công lập. Ảnh: T.Nga |
Quy định trên đưa ra sau khi TP HCM tiến hành tuyển sinh lớp 10 theo phương án xét 2 nguyện vọng, có hơn 13.000 thí sinh không trúng nguyện vọng nào. Trong đó, có 1.688 em đạt 30 điểm trở lên.
"Việc phân bố này tùy theo khả năng thu nhận của các THPT tại địa bàn, giúp các em điểm cao có điều kiện học và không có gì ngược với quy định ban đầu của Sở. Sở không hạ điểm chuẩn, không giải quyết việc thay đổi nguyện vọng và không để các trường nhận thêm tùy tiện", ông Ngai nói.
Ông Ngai cho biết thêm, sau khi xét điểm chuẩn, thành phố có 8 THPT còn thiếu chỉ tiêu, phần lớn ở ngoại thành, được tuyển thêm. Nếu thí sinh đã nộp hồ sơ vào những trường này, Sở sẽ xem xét điều chuyển các em về THPT gần nhà, theo chủ trương trên.
Theo danh sách điểm chuẩn các THPT TP HCM công bố ngày 13/7, sẽ có 24 trường từ 30 điểm trở xuống, gồm: Năng khiếu Thể dục Thể thao, Ten lơ man, Lương Thế Vinh - quận 1, Giồng Ông Tố, Thủ Thiêm, Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Hữu Thọ, Trần Hữu Trang, Trần Khai Nguyên, Lê Thánh Tôn, Ngô Quyền, Tân Phong, Nam Sài Gòn, Ngô Gia Tự, Tạ Quang Bửu, Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định, Nguyễn Huệ, Phước Long, Long Trường, Nguyễn An Ninh, Diên Hồng, Sương Nguyệt Anh, Lương Thế vinh -quận 11, THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
Thanh Lương
- Cán bộ lấy gà, vịt bệnh của dân ăn nhậu (20/07)
- Hàng trăm tấn hàng trên sà lan lật úp ở sông Sài Gòn (20/07)
- Một đại học có gần 370 bài thi môn Toán điểm 0-1 (20/07)
- Nắng nóng chưa có dấu hiệu chấm dứt (20/07)
- Những cô gái trong xóm mò cua ven hồ Tây (20/07)
- Tìm thấy 6 thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền (20/07)
- Một công dân Myanmar đang lưu lạc tại Bến Tre (20/07)
- Tàu hỏa đâm ôtô, 2 người bị thương nặng (20/07)
- Chính phủ sẽ kìm chế giá leo thang (19/07)
- Trình phương án tăng ủy viên thường vụ Quốc hội (19/07)
- Toán khối A ĐH Quốc gia: nhiều điểm 6-7 (19/07)
- 'Thời kỳ mới đang cần một Chính phủ biết bứt phá' (19/07)
- 'Xu hướng là tăng Phó chủ tịch Quốc hội' (19/07)
- 'Nếu xa thực tế đại biểu QH không thể thay mặt dân' (19/07)
- Tài xế taxi giành khách, một người thiệt mạng (19/07)














![]() |
| Hai tuần nữa mới Tết, song nhiều vườn mai tại TP HCM đã vàng rực một màu. Theo các nghệ nhân, mai nở sớm là do những trận mưa bất thường đầu tháng Chạp. |





| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress