Thứ hai, 25/12/2006, 10:59 GMT+7

Hà Nội không xảy ra đua xe đêm Noel

Thượng tá Phạm Văn Hưng. Ảnh: Anh Đức

Sáng 25/12, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội Phạm Văn Hưng cho biết, đêm Noel không có hiện tượng tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Có 7 xe lạng lách, đánh võng bị tạm giữ. Thời điểm này năm ngoái, Trung đoàn thu giữ hàng trăm xe vi phạm

Theo ghi nhận của phóng viên VnExpress trong đêm qua, tất cả "điểm nóng" thành phố đêm Noel đều có lực lượng cảnh sát cơ động túc trực, đặc biệt là khu vực xung quanh nhà thờ Lớn, nhà thờ Cửa Bắc, hồ Hoàn Kiếm...Tất cả các biểu hiện tụ tập có dấu hiệu đua xe đều đã bị dập tắt. Tuy nhiên, cuối đêm, rạng sáng hôm nay, cảnh sát cơ động cũng đã tạm giữ 7 xe lạng lách đánh võng. Dịp này năm ngoái trung đoàn đã tạm giữ hàng trăm xe vi phạm luật giao thông.

Trước đó, trao đổi với VnExpress, thượng tá Hưng đã cam kết đêm Noel sẽ không có đua xe trái phép. Trung đoàn sẽ ứng trực 24/24 với 100% quân số, kiểm soát "khép kín" thành phố. Ngoài việc tăng cường tuần tra kiểm tra, kiểm soát, chốt chặn những điểm nóng, lực lượng cảnh sát cơ động còn cải trang, trà trộn vào đám đông để giám sát mọi biến động của các "quái xế".

Theo ông Hưng, cơ quan chức năng đã giám sát chặt chẽ các hàng quán bán ăn đêm - nơi các "quái xế" tụ tập ăn uống, sau đó thực hiện các màn "trình diễn" trên đường phố. Cánh sát cơ động cũng cương quyết xử lý những điểm bán hàng quá khuya, tạo điều kiện cho các nhóm thanh thiếu niên quá khích tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Từ đầu tháng đến nay, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã bắt giữ và xử lý 30 trường hợp. Riêng đêm 9, 10/12, trên các tuyến phố mới của Hà Nội như Lê Văn Lương, Phạm Hùng đã thu giữ trên 10 xe vi phạm của một số thanh niên tụ tập, phóng nhanh, lạng lách, có dấu hiện đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Ngoài ra, còn bắt giữ và xử lý 30 vụ với 51 người phạm pháp hình sự, thu gần 20 vũ khí tự tạo như dao, kiếm mác, mã tấu... Đặc biệt, ngày 10/12, đã kiểm tra, bắt giữ một người vận chuyển 5 bánh heroin, chuyển cơ quan điều tra thụ lý giải quyết.

Anh Đức

 
Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao