Đình chỉ xuất bản 2 cơ quan báo chí
Ngày 20/10, Bộ Văn hóa Thông tin đã ra các quyết định đình chỉ xuất bản báo Thời Đại, thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và báo Công Lý thuộc TAND Tối cao trong thời hạn một tháng.
Lý do đình bản vì hai cơ quan báo chí này đã cho đăng bài viết về đồng tiền polymer có nội dung vi phạm nghiêm trọng các quy định tại điều 6, điều 10 Luật Báo chí; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí; không chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ.
Ngoài ra, Bộ Văn hóa-Thông tin đang tiếp tục xem xét để có các hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các cơ quan báo chí và các cá nhân có liên quan trong việc cho đăng tin, bài có nội dung sai phạm tương tự như hai cơ quan báo chí nêu trên, trước mắt là các báo Nhà Báo và Công luận, Sài Gòn Tiếp Thị. Người Lao Động, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, An Ninh Thủ Đô.
(Theo TTXVN)