Thứ năm, 22/6/2006, 08:40 GMT+7

30 tỷ đồng xây hồ chứa nước để thả cá

Hồ chứa nước Phú Hòa ở xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy) có dung tích 7,5 triệu m3 để cung ứng nước tưới cho 750 ha lúa của xã. Nhưng hiện nay, công trình chỉ có khả năng tưới cho 200 ha lúa do hệ thống kênh mương dẫn vẫn còn nằm trên bản vẽ.

Công trình bị đình trệ là do chưa có hệ thống kênh mương dẫn nước tưới. Hệ thống này do địa phương đầu tư với vốn khoảng 3 tỷ đồng. Hiện hệ thống kênh mương này vẫn còn nằm trên bản vẽ.

Xã Phú Thủy có 1.500 hộ dân, sống nhờ sản xuất nông nghiệp nhưng nguồn nước khan hiếm nên mỗi năm chỉ trồng một vụ lúa. Xây dựng hồ chứa nước Phú Hòa nhằm giúp nông dân ở đây làm lúa 2 vụ/năm (cung cấp nước tưới cho 750 ha lúa theo thiết kế), nhưng hiện nay, chỉ có 200 ha lúa được tưới.

Khi tiếp quản công trình, Công ty Quản lý và Khai thác các công trình thủy lợi Quảng Bình đã thành lập tổ bảo vệ và điều tiết nguồn nước ở hồ chứa, song do công trình chưa phát huy tác dụng, nên họ được giao thêm nhiệm vụ... nuôi cá ở hồ chứa nước Phú Hòa.

(Theo Tiền Phong)

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao