Thứ ba, 20/6/2006, 04:45 GMT+7

Xích lô du lịch chỉ được hoạt động ngoài giờ cao điểm

Xích lô du lịch cần đảm bảo an toàn và mỹ quan. Ảnh: Hoàng Hà

Xe xích lô không chở khách du lịch vẫn bị cấm hoạt động trên các tuyến phố. Xích lô du lịch đã đăng ký từ năm 2005 trở về trước chỉ được hoạt động ngoài giờ cao điểm (từ 8h30 đến 16h30 và từ 19h đến 6h hôm sau).

Đó là quy định mới của UBND thành phố về hoạt động của các phương tiện giao thông tại Hà Nội. UBND thành phố cũng điều chỉnh thời gian hoạt động đối với các loại ôtô tải trọng trên 2,5 tấn và xe thi công chuyên dụng, theo đó, thời gian bị cấm lưu thông từ 6h đến 21h, kéo dài hơn 1 giờ so với trước đây.

Các loại ôtô chuyên dùng như xe cắt sửa cây, xe rửa đường, xe hút bùn, chở nước sinh hoạt và xe sửa chữa cầu đường... chỉ được hoạt động trên các đường phố ngoài giờ cao điểm. Xe vận chuyển rác, trừ xe thu gom rác đẩy tay chỉ được hoạt động trên đường phố vào ban đêm, từ 18h30 đến 6h hôm sau.

Xe lôi hoặc đẩy, xe đạp từ 2 chỗ ngồi đạp trở lên bị cấm hoạt động trên đường phố. Xe lambro, xe công nông, xe bông sen, máy trộn bê tông tự hành bị cấm hoạt động trên các tuyến quốc lộ và từ tuyến vành đai 3 trở vào trung tâm.

Theo quy định mới, các loại xe phạm lỗi sẽ không bị tạm giữ như trước mà chỉ phạt tiền theo từng hành vi, theo Nghị định xử lý vi phạm mới ban hành. Các xe hoạt động trái với quy định phải có giấy phép của Công an thành phố.

Đoàn Loan

 
Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao