Thứ hai, 19/6/2006, 05:44 GMT+7

Sẽ 'hậu kiểm' kết quả tốt nghiệp THPT của Hà Tây

Trèo tường ném đáp án tại THPT Phùng Khắc Khoan, Hà Tây. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sáng 19/6, Phó thanh tra Bộ GD&ĐT Trần Bá Giao cho biết, bộ sẽ tiến hành kiểm tra thông số tốt nghiệp THPT của Hà Tây, kể cả phương án chấm thi lại. Mặc dù bị báo chí và thanh tra phát hiện nhiều tiêu cực nhưng tỷ lệ tốt nghiệp tại tỉnh này đang dẫn đầu toàn quốc: 99,2%.

Trước đó, ngày 10/6, Sở GD&ĐT Hà Tây đã có văn bản báo cáo giải trình với Bộ GD&ĐT về các sự cố nghiêm trọng xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tỉnh khẳng định chỉ có 8 trong số 79 hội đồng thi chưa “đạt yêu cầu”, trách nhiệm để thí sinh sử dụng tài liệu thuộc về giám thị.

Ông Giao cho biết, trong những ngày qua, các địa phương tiếp tục gửi báo cáo kết quả xử lý kỷ luật trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Qua tổng hợp, có 241 trường hợp thí sinh kỷ luật do vi phạm quy chế, dẫn đầu là An Giang (81 trường hợp), tiếp đó là Nghệ An (28 trường hợp), Bạc Liêu (26 trường hợp)... Toàn quốc có 9 giám thị bị xử lý kỷ luật, trong đó riêng Nghệ An có 6 trường hợp.

Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, đến sáng 19/6, đã có 40 sở GD&ĐT báo cáo kết quả tốt nghiệp THPT. Trong đó, Hà Nội đạt hơn 98%, Nghệ An đạt hơn 96 %, Hà Tĩnh đạt hơn 94%... Hà Nội đang là địa phương có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp loại giỏi cao nhất (hơn 6%).

Cục trưởng Khảo thí Nguyễn An Ninh cho biết, đã có sự chênh lệch về điểm thi trắc nghiệm Ngoại ngữ giữa các địa phương. Đáng chú ý, có tỉnh chỉ 30% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn Ngoại ngữ. "Chúng tôi đang tiến hành thống kê trên toàn quốc những Hội đồng thi có nhiều thí sinh chọn phương án sai giống nhau. Bước đầu, Cục đã phát hiện dấu hiệu bất thường tại một số hội đồng thi", ông Ninh nói.

Trước đó, Thứ trưởng Bành Tiến Long cũng đã có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT phải nộp toàn bộ dữ liệu kết quả điểm thi về bộ trước ngày 20/6.

Việt Anh

 
Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao