Thứ tư, 14/6/2006, 10:02 GMT+7

12 quận, huyện TP HCM bị cắt nước trong 2 ngày

Bắt đầu từ 21h ngày 16/6 đến 10h ngày 18/6 tới, Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) sẽ cắt nước tại 12 quận, huyện để sửa chữa tuyến ống cấp nước phi 1.500 bị rò rỉ tại khu vực ngã ba Tây Thạnh - Trường Chinh quận Tân Bình.

Cụ thể, tại các quận 6, 7, 8, 10, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân và huyện Nhà Bè sẽ bị cắt nước hoặc áp lực nước yếu trong thời gian này. Giải pháp duy nhất trong các ngày bị cắt nước là người dân tự tích nước để sử dụng.

Sawaco bắt đầu cải tạo hệ thống cấp nước. Ảnh: H.N

Sawaco cũng khuyến cáo, sau khi bơm nước trở lại sẽ có thay đổi về áp lực nên có khả năng xảy ra nước đục, nước yếu, xì bể đường ống... ở những khu vực trên. Trong thời gian này, nếu có hiện tượng nước đục, người dân thành phố cần gọi ngay đến các số điện thoại: 8.291.7778.291.974 để nhân viên Sawaco đến khắc phục ngay và khấu trừ tiền nước.

Ngoài ra, trong cuộc họp chiều 13/6, ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở Giao thông công chính TP HCM, cho biết, sở này đang xây dựng dự thảo chỉ thị về việc chấn chỉnh, tăng cường năng lực cung cấp nước sạch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sawaco phải ưu tiên cải tạo hệ thống đường ống cũ kỹ để đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân theo những tiêu chuẩn nước sạch đã đề ra. "Về lâu dài, nếu nước bị nhiễm bẩn hoặc đục... người dân không cần khiếu nại, các công ty cấp nước cũng phải có trách nhiệm bồi thường" - ông Toàn nói.

Hải Ngọc

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao