Thứ hai, 20/2/2006, 08:30 GMT+7

280 tỷ đồng nâng cấp đê biển

Thủ tướng vừa ký quyết định phân bổ số tiền trên trong kế hoạch năm 2006 cho các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Nam để khôi phục và nâng cấp hệ thống đê biển. Hai tỉnh bị vỡ đê trong cơn bão số 7 năm 2005 được hỗ trợ nhiều nhất là Nam Định 60 tỷ đồng, Thanh Hoá 40 tỷ đồng.

Tỉnh Hà Tĩnh có hệ thống đê biển dài, nhưng rất yếu cũng được hỗ trợ 35 tỷ đồng, Hải Phòng 30 tỷ đồng. 8 tỉnh còn lại gồm Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, mỗi địa phương được hỗ trợ từ 10 đến 20 tỷ đồng.

Thủ tướng yêu cầu, trên cơ sở mức vốn được hỗ trợ, các tỉnh cần huy động thêm nguồn lực địa phương, lựa chọn những dự án đê, kè thật sự cấp bách, thi công đảm bảo chất lượng nhằm phục vụ công tác phòng chống lụt bão năm 2006.

Việt Nam có gần 2.000 km đê biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang, được thiết kế chịu được gió bão cấp 9 với mức triều trung bình. Do xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước, lại không được tu bổ thường xuyên nên nhiều đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng. Gần đây nhất, trong cơn bão số 7 xảy ra cuối tháng 9, một số đoạn đê của Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá đã vỡ tung.

Hồng Khánh

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao