Thứ hai, 30/8/2004, 08:20 GMT+7

Báo động tình trạng dùng thuốc nổ đánh cá ở Huế

Vùng bãi Cả (gần hòn Sơn Chà - Thừa Thiên - Huế), là nơi tập trung nhiều đàn cá, tôm... sinh sống, nên một số ngư dân ở Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng thường xuyên lén lút dùng chất nổ để đánh cá, gây huỷ diệt môi trường.

Từ ngày 23 đến 25/8, Đồn Biên phòng 236, thị trấn Lăng Cô, trong lúc tuần tra, đã phát hiện 3 chiếc ghe không biển số của 5 ngư dân dùng mìn tự tạo để đánh bắt cá ở khu vực bãi Cả. Đội tuần tra đã tịch thu được 6 quả mìn tự tạo (gần 1,5 kg), 6 kíp nổ tự tạo đã gắn dây cháy chậm và một số vật dụng khác mà các ngư dân trên dùng để đánh bắt cá trái phép.

Trước đó, đồn Biên phòng 236, cũng đã bắt và xử phạt một số đối tượng ở Kim Liên (Đà Nẵng) dùng mìn để khai thác cá ở khu vực này.

(Theo Người Lao Động)

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao