Máy tính tự hành - hướng đi mới của IBM
![]() |
Big Blue hôm qua công bố một bộ công cụ dành cho tính toán tự hành hay còn gọi là máy tính tự khắc phục sự cố. Gói chương trình này giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra những tính năng tự quản lý trong trung tâm dữ liệu hoặc những môi trường IT khác.
Viết bằng Java trên nền mã mở của Eclipse, bộ công cụ được thiết kế để hỗ trợ việc bổ sung khả năng tính toán tự động vào các ứng dụng trong môi trường có tên Nền phát triển phần mềm của IBM (ISDP). Ngoài ra, nó còn có một số công cụ khác, hỗ trợ mạng máy chủ tự quản lý và điều tiết, nhờ đó các quản trị viên sẽ rảnh tay hơn để xử lý những công việc khác.
Điện toán tự động là một trong những công nghệ quan trọng mà IBM đang sử dụng để triển khai chiến lược tính toán theo yêu cầu (on-demand computing) trong xu thế thương mại điện tử. Những đối thủ của họ như HP, Sun Microsystems, VERITAS Software và nhiều công ty khác cũng đều đã có những sách lược theo hướng này hoặc đang trong quá trình bổ sung thêm các tính năng tương tự vào nền tính toán tiện ích (utility computing) của họ.
David Bartlett, Giám đốc lĩnh vực điện toán tự hành của IBM, cho biết gói công cụ bao gồm 4 loại bộ phận tự quản.
Trong vai trò hỗ trợ tính năng tự hành, bộ phận Autonomic Management Engine (AME) giám sát và phân tích mỗi sự kiện trong môi trường tính toán và chỉnh sửa bất cứ vấn đề nào phát sinh.
Bộ phận Integrated Solutions Console là một giao diện web, cung cấp cơ chế quản lý hệ thống dựa trên các chuẩn, bao gồm từng bước cài đặt (setup), lập cấu hình (configuration), giám sát và quản lý thời gian chạy (runtime).
Bộ phận thứ ba là Solution Installation, giúp giới phát triển ứng dụng xác định sự phụ thuộc lẫn nhau của các phần mềm và những yêu cầu tiên quyết trong hạ tầng công nghệ của họ để giảm bớt sai sót khi cài đặt và cấu hình. Bộ phận này bao gồm một tập hợp các thư viện runtime với một công cụ kiểm tra tính phụ thuộc và một máy quét phần mềm/phần cứng.
Gói công cụ của IBM còn sử dụng công nghệ xác định trục trặc mà họ công bố năm ngoái, trong đó có hệ thống tiêu chí định dạng Common Base Event (CBE), bộ điều hợp Generic Log Adapter, công cụ chuyển đổi các file truy nhập hiện hành sang định dạng CBE và bộ phận phân tích Log and Trace Analyzer (có vai trò đọc các log ở định dạng CBE và liên kết chúng lại bằng những tiêu chí khác nhau).
Phan Khương (theo IM Planet)
- Công cụ chuyển đổi file nhạc dBpowerAMP v9.0a (17/02)
- Máy tính xách tay mới dành cho dân nghiền game (16/02)
- 970FX - công nghệ '3 trong 1' của IBM (16/02)
- Chip sợi quang Intel phá kỷ lục tốc độ (14/02)
- Ổ cứng 600 GB sẽ xuất hiện vào năm 2007 (13/02)
- Siemens giới thiệu điện thoại di động thế hệ mới (12/02)
- Bảo vệ máy chủ bằng AnalogX PortBlocker (12/02)
- Vá lỗi cho bản vá lỗi Internet Exploler (10/02)
- HP hạ giá máy để bàn Media Center mới (10/02)
- Nghe nhạc MP3 bằng súng trường (09/02)
- Mac có thể chat hình với PC (07/02)
- W3C xúc tiến giao thức giọng nói trên Internet (05/02)
- Microsoft chào hàng WindowsXP 64 bit (05/02)
- Hai máy tính cầm tay Clie mới của Sony (04/02)
- Công cụ loại bỏ dữ liệu ẩn trong Word (04/02)




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress