TimeSplitters: Future Perfect - cuộc chiến trên trục thời gian
 |
| Nhảy xuyên thời gian. |
Nếu những game bắn súng ở góc nhìn người thứ nhất như Halo, Doom luôn cố gắng tạo cảm giác thực, căng thẳng đến nghẹt thở, thì Time Splitters: Future Perfect lại đem đến những giây phút thoả mái, đúng nghĩa của một game giải trí.
Phát hành: EA Games Phát triển: Free Radical Thể loại: Hành động Hệ máy: PS 2, Xbox Ngày phát hành: 21/03/2005 |
Vào vai người anh hùng Cortez của thế giới tương lai, bắt đầu game, người chơi sẽ phải thu thập các khối tinh thể vận hành cỗ máy thời gian. Nhằm ngăn chặn cuộc chiến giữa nhân loại và các quái vật hành tinh khác, Cortez sẽ du hành xuyên thời gian ngược về quá khứ với những điểm đến như Scotland, Nga... vào những thời điểm khác nhau kéo dài từ đầu thế kỷ 20 cho tới cuối thế kỷ 23. Ở mỗi giai đoạn, người chơi sẽ nhận những nhiệm vụ đa dạng và thú vị. Ví dụ như vào năm 1969, người chơi sẽ sóng vai với điệp viên huyền thoại Harry Tipper nhằm ngăn chặn một vụ phóng tên lửa từ một đoàn tàu đang chạy. Vào năm1994, cùng với một cô gái "bốc lửa" trong bộ váy thể thao ngắn, người chơi sẽ đột nhập vào một biệt thự đầy thây ma sống lại. Đặc sắc nhất là người chơi còn có cơ hội sát vai chiến đấu với Cortez Quá Khứ và Cortez Tương Lai. Có lúc Cortez Tương Lai sẽ xuất hiện, đưa cho người chơi một chiếc chìa khoá rồi biến mất. Lại có lúc Cortez Hiện Tại sẽ bắn yểm trợ cho Cortez Quá Khứ đột kích về phía địch để rồi trở thành Cortez của tương lai… Những cuộc chạm chán giữa các Cortez của tương lai, quá khứ và hiện tại luôn đầy sáng tạo và thú vị.
Ngoài phần chơi theo cốt truyện, người chơi có thể chơi theo trận hoặc vượt qua những thử thách của game như tiếp cận một robốt mèo đua xe hay ném gạch qua cửa sổ…để kiếm chiến lợi phẩm. Chúng liên hệ chặt chẽ với phần chơi mạng vì qua nó, người chơi sẽ lần lượt “mở khoá” các nhân vật, bản đồ mới và cả những lựa chọn mới cho phần chơi mạng. Tổng cộng sẽ có khoảng 150 nhân vật cả nam lẫn nữ bao gồm con người, rôbốt, khủng long, ninja, khỉ và nhiều nhân vật khác. Các nhân vật này được đánh giá và xếp loại theo bốn chỉ số như tốc độ hay thể lực. Có thể nói đây là một trong những game cho người chơi nhiều lựa chọn về nhân vật nhất. Dù chỉ có bốn bản đồ cho phần chơi theo đội song người chơi hoàn toàn có thể tự thiết kế các bản đồ riêng để cùng so tài với bạn bè trong mục thiết kế bản đồ của game.
Đồ hoạ của game đẹp, sống động và giống phim hoạt hình. Đặc biệt các cảnh xen thường được thể hiện một cách hài hước. Các nhân vật được thiết kế chi tiết dù đôi khi viền xung quanh nhân vật trông không thực sự sắc nét.
Trái ngược với đồ hoạ, phần âm thanh của game hơi kém. Các hiệu ứng súng đạn không thật và nghe hơi ‘hiền’. Nhất là không thể nghe thấy tiếng bước chân của nhân vật. Chỉ riêng Cortez là có giọng nói khá ấn tượng.
N.K.