Thứ sáu, 29/2/2008, 07:15 GMT+7

Video laptop cháy nổ

Hai người sử dụng than phiền lỗi pin đã làm laptop của họ phát hỏa, khiến hãng sản xuất LG thay thế miễn phí pin này đồng thời ngừng bán sản phẩm dòng Z có nguy cơ gặp sự cố trên.
> Pin máy tính xách tay nóng chảy trên giường

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
Video laptop Z1-AE007 bốc hỏa tháng 1/2008. Nguồn: Texyt.

Hãng sẽ tiến hành kiểm tra khoảng 29.000 laptop loại Z1 và Z2 vào tháng 3 tới. Người tiêu dùng mua hàng vào trang www.lgservice. có tên miền tương ứng với quốc gia LG đặt trụ sở để đăng ký gửi thông báo.

Từ tháng 1/2007 đến nay, LG bán được 4.000 máy Z1-A700K và 5.000 Z1-A2007, chỉ tại Hàn Quốc. LG cho biết máy tính dòng Z hiện đã được ngừng sản xuất. Vào tháng 1/2008, laptop Z1-AE007 của một nhà báo đã phát nổ, một vụ khác nữa là máy Z1-A700K.

Các chuyên gia cho biết họ không thể phát hiện ra nguyên nhân làm các máy tính trên phát nổ, còn người dùng thì nói rằng anh ta để máy trong trạng thái nghỉ mà vẫn bốc cháy.

Pin do bộ phận LG Chemicals sản xuất cũng được dùng trong máy tính xách tay của hãng HP và Dell.

Năm 2006, cơn bão thu hồi pin đã khiến Sony phải chi 400 triệu USD để thay thế 10 triệu pin cho laptop có nguy cơ cháy nổ.

Việt Toàn (theo VNUNet, Korea Times)

 
Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao