Người tìm việc 'kiểm tra' ông chủ qua web
![]() |
| Ảnh: PowerPictures. |
Lâu nay các sếp thường tìm hiểu lí lịch của ứng viên khi tuyển dụng. Nhưng giờ đây ngày càng nhiều người tìm việc muốn biết mặt mũi, tính tình, trình độ... của vị lãnh đạo tương lai thông qua các website diễn đàn của nhân viên.
Truy cập vào Jobster, LinkedIn hay Vault..., họ có thể tìm thấy những lời bình luận của nhân viên cũ hay mới về vô số chủ đề, từ lương bổng đến văn hóa của công ty, những lời khuyên hữu ích khi phỏng vấn.
Ron Drabkin, 41 tuổi, cho rằng thông tin như vậy là vô giá. Khi anh làm việc cho Adisem (California, Mỹ), anh không biết gì về công ty này cũng như hoạt động online của họ. Anh đã tìm đến LinkedIn để liên hệ với các nhân viên và chuyên gia khác cùng làm trong lĩnh vực và công ty của mình.
"Tôi muốn biết về lịch sử, văn hóa và đội ngũ nhân sự ở nơi tôi làm việc", Drabkin bày tỏ.
Những trang như vậy chính là "cú hích" cho các công ty có nhân viên thực sự hài lòng về họ. Những lời bình luận đầy tự hào chính là động lực khiến người tìm việc háo hức nộp đơn và về lâu dài, đội ngũ nhân sự mạnh càng đưa công ty đi lên.
"Nhưng các ứng viên sẽ thực sự khó khăn khi không tìm thấy thông tin cần thiết qua mạng", Diane Danielson, Giám đốc DowntownWomensClub, nhận xét. "Nếu công ty không tạo ra được tiếng tăm thì ai thực sự muốn làm việc cho họ?"
Tuy vậy, một số cho rằng người tìm việc nên "sáng suốt" khi ra quyết định vì có thể thông tin không xác thực. "Bạn không nên tin mọi thứ mà bạn đọc được", Steve Batisto, Phó chủ tịch Philips Associates, nghi ngại. "Người ta sẽ đổ xô lên Internet và đăng ý kiến lên diễn đàn và thật lạ là nhiều người có xu hướng tin ngay vào những điều đó".
T.H. (theo USA Today)
- Chat không phải 'lời nói gió bay' (06/10)
- PC sẽ 'lột xác' để trở thành biểu tượng thời trang (06/10)
- Lướt web sex trong giờ làm việc tốn 2 triệu USD mỗi năm (06/10)
- Đuôi 'pod' ăn theo iPod - chặt chỗ này mọc chỗ khác (06/10)
- Đại học FPT tuyển 500 sinh viên khóa đầu (05/10)
- Tin vắn ngày 5/10 (05/10)
- Dùng key không hợp lệ cho Vista sẽ bị khóa nhiều thứ (05/10)
- 'Cơn bão' thu hồi cuốn thêm 287.000 pin của Fujitsu (05/10)
- 'Loạn' xin lỗi vì nhiễm virus Yahoo Messenger (05/10)
- Chat 'sành điệu' nhưng không hiểu nghĩa IM (05/10)
- Wibree - công nghệ kết nối hiệu quả hơn Bluetooth (04/10)
- Blog chưa đủ mạnh để ganh đua với báo chí (04/10)
- Tình dục ảo 'đơn giản là số hóa tạp chí Playboy' (04/10)
- Virus YM khích Giám đốc Trung tâm an ninh mạng (03/10)
- Thiết bị xem truyền hình trên máy tính '3 trong 1' (03/10)




E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress