'VinaGame sẽ chấp hành nếu yêu cầu ngưng hoạt động'
![]() |
| Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VinaGame. |
Sau sự kiện thanh tra Sở Bưu chính Viễn thông TP HCM kiểm tra hoạt động của VinaGame và yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến, VnExpress hôm nay có buổi trao đổi với ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VinaGame, xoay quanh vấn đề này.
- Ý kiến của ông về việc Sở Bưu Chính Viễn thông TP HCM yêu cầu VinaGame phải dừng hoạt động cung cấp game?
- Nếu cơ quan quản lý đề nghị ngưng thì chúng tôi sẽ chấp hành theo. Nhưng để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như khách hàng, chúng tôi mong muốn Sở sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp doanh nghiệp bổ sung giấy phép, thực hiện đúng quy định của pháp luật.
- Hiện VinaGame đã có những loại giấy phép nào?
- Công ty thành lập ngày 9/9/2004 và chính thức phát hành game online Võ Lâm Truyền Kỳ vào tháng 6 năm nay. Chúng tôi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các văn bản thẩm định nội dung của trò chơi và website trước khi cung cấp dịch vụ.
- Để có giấy phép OSP như Sở Bưu chính Viễn thông yêu cầu, ông dự định giải quyết ra sao?
- Theo quy định thì doanh nghiệp phải hoạt động 2 năm trong lĩnh vực thì mới được cấp phép, và vấn đề là công ty chưa đủ điều kiện do chỉ thành lập được hơn 1 năm nên chúng tôi sẽ kết hợp một đối tác có OSP để tiếp tục cung cấp dịch vụ. Hiện chúng tôi vẫn trong thời gian trao đổi với đối tác.
- Ông đánh giá thế nào về các quy định, giấy phép đối với dịch vụ game online?
- Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng dành cho loại hình kinh doanh dịch vụ này. Chúng tôi mong có hành lang pháp lý cụ thể để doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục dễ dàng hơn, tránh tình trạng nay thiếu giấy này, mai thiếu giấy khác. Như thế các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có điều kiện phục vụ khách hàng tốt hơn và có phương thức quản lý đúng theo quy định.
Môi trường pháp lý hiện tại vẫn chưa ổn định và nếu như phải lập tức chấm dứt hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, tập thể nhân viên công ty, các đại lý và cả khách hàng cũng liên luỵ.
- Thái độ của game thủ trước tình hình hiện nay của VinaGame?
- Khách hàng rất thắc mắc và mong có câu trả lời chính thức từ công ty. Sự kiện này đã tác động lớn đến tâm lý của game thủ và lượng người chơi có giảm đi. Mong khách hàng hãy đặt niềm tin nơi chúng tôi, rằng VinaGame sẽ cố gắng đảm bảo không ảnh hưởng đến người chơi.
- Kể từ thời điểm chính thức thu phí 1/9 đến nay, việc bán thẻ chơi game của công ty tiến triển như thế nào?
- Vẫn bình thường. Lượng thẻ bán ra phụ thuộc vào số lượng khách hàng. Sau thời điểm thu phí, lượng người chơi có giảm xuống, sau đấy thì khá ổn định. Hiện có khoảng 120.000 người chơi thường xuyên trong tổng số gần 1.000.000 khách đăng ký tài khoản.
- Nếu phải ngừng cung cấp dịch vụ, kế hoạch bồi thường khách hàng của VinaGame ra sao?
- Chúng tôi đang nỗ lực để tiếp tục cung cấp dịch vụ. Do vậy, công ty chưa có kế hoạch cụ thể và sẽ trả lời khi có quyết định chính thức.
Văn Hồng thực hiện
- Không có giấy OSP phải ngừng kinh doanh game online (26/10)
- Laptop tiến dần vào thế giới 20 inch (26/10)
- 5 năm nữa Việt Nam sẽ có 3.000 chuyên gia game (25/10)
- VinaGame bị yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ game online (25/10)
- VeriSign tiếp tục quản lý tên miền .com đến 2012 (25/10)
- Lỗi phần mềm giúp phạm nhân ra tù sớm (25/10)
- Thị trường ĐTDĐ đạt 200 triệu sản phẩm quý III (25/10)
- Thị trường máy tính khởi sắc vụ cuối năm (24/10)
- 10 điện thoại di động xuất sắc mọi thời đại (24/10)
- 3 năm nữa sẽ là thời 'cực thịnh' của laptop màn hình xoay (24/10)
- Top 30 phần mềm miễn phí (23/10)
- Tin vắn ngày 22/10 (22/10)
- 'Cuộc gọi VoIP sẽ miễn phí trong 4-6 năm tới' (22/10)
- Tin vắn ngày 21/10 (21/10)
- Kích cỡ không còn là mục tiêu trong sản xuất màn hình (21/10)




E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress