Không có giấy OSP phải ngừng kinh doanh game online
Sở Bưu chính Viễn thông TP HCM hôm 24/10 ra thông báo, các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến (game online) trên địa bàn nếu chưa có giấy phép cung cấp dịch vụ ứng dụng Internet trong viễn thông (OSP), do Bộ chủ quản cấp, phải ngừng dịch vụ này đến khi hoàn tất thủ tục.
Theo thông báo trên, thành phố hiện có một số doanh nghiệp cung cấp game online và tổ chức thu tiền của người chơi. Trò chơi điện tử trực tuyến là hình thức người chơi truy cập vào mạng Internet qua phần mềm của nhà cung cấp dịch vụ để xử lý, trao đổi thông tin và dữ liệu điện tử. Và dịch vụ cung cấp trò chơi này là dịch vụ viễn thông giá trị gia tăng, được gọi là dịch vụ ứng dụng Internet trong viễn thông, phải được Bộ Bưu chính Viễn thông cấp phép.
Cũng theo thông báo, sắp tới, Sở Bưu chính Viễn thông TP HCM sẽ tiến hành rà soát lại hoạt động của các công ty cung cấp trò chơi điện tử trực tuyến và xử lý những doanh nghiệp có hành vi vi phạm theo luật định.
Ý kiến của bạn.Thanh Lương
- Laptop tiến dần vào thế giới 20 inch (26/10)
- 5 năm nữa Việt Nam sẽ có 3.000 chuyên gia game (25/10)
- VinaGame bị yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ game online (25/10)
- VeriSign tiếp tục quản lý tên miền .com đến 2012 (25/10)
- Lỗi phần mềm giúp phạm nhân ra tù sớm (25/10)
- Thị trường ĐTDĐ đạt 200 triệu sản phẩm quý III (25/10)
- Thị trường máy tính khởi sắc vụ cuối năm (24/10)
- 10 điện thoại di động xuất sắc mọi thời đại (24/10)
- 3 năm nữa sẽ là thời 'cực thịnh' của laptop màn hình xoay (24/10)
- Top 30 phần mềm miễn phí (23/10)
- Tin vắn ngày 22/10 (22/10)
- 'Cuộc gọi VoIP sẽ miễn phí trong 4-6 năm tới' (22/10)
- Tin vắn ngày 21/10 (21/10)
- Kích cỡ không còn là mục tiêu trong sản xuất màn hình (21/10)
- Máy in màu laser có thể dò tìm nguồn gốc tài liệu (20/10)




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress