Thứ năm, 28/4/2005, 10:00 GMT+7

World Cyber Game 2005 thay đổi luật thi đấu

 

Để đáp ứng yêu cầu của các game thủ, các nhà tổ chức Cuộc thi game toàn cầu (WCG) năm nay sẽ áp dụng thể thức mới cho tất cả các vòng đấu bao gồm vòng loại địa phương (bắt đầu từ tháng này), vòng chung kết cấp quốc gia cũng như chung kết thế giới vào tháng 11 ở Singapore.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất là cho phép trọng tài toàn quyền đưa ra quyết định về các trận đấu gây tranh cãi. Ví dụ như khi một trận đấu phải tạm dừng hoặc có tranh chấp về kết quả, trọng tài sẽ được toàn quyền quyết định người thắng cuộc dựa vào băng ghi hình hoặc có thể yêu cầu một trận tái đấu.

Luật mới cũng cho phép các game thủ bị hạn chế về tuổi theo quy định của Ủy ban đánh giá phần mềm giải trí ESRB (Mỹ) có thể tham gia thi đấu với điều kiện phải được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp khi đăng ký.

Với game Counter Strike, các đấu thủ sẽ thi đấu 30 vòng trong một trận, mỗi vòng 2 phút thay vì thi đấu 24 vòng, mỗi vòng 2,5 phút như trước. Phiên bản Counter Strike dùng trong thi đấu ở vòng loại địa phương và chung kết quốc gia sẽ là bản gốc hoặc phiên bản 1.6 tùy theo mỗi nước. Tuy nhiên, vòng chung kết thế giới vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản gốc như đã thông báo vào tháng 1.

Với game Halo 2, đáp ứng yêu cầu của các game thủ, WCG 2005 sẽ bổ sung phần chơi ‘hai đấu hai’.

Fifa Soccer 2005 sẽ sử dụng các sân thi đấu có mặt sân dạng ô vuông và bỏ hình thức thi đấu hai lượt đi và về.

Trong Need for Speed, game thủ sẽ được sử dụng mọi trang bị cá nhân như tay game hay bánh lái thay vì chỉ được sử dụng các trang bị của WCG. Một số đường đua đã được bổ sung thêm vào danh sách thi đấu như yêu cầu của các game thủ.

StarcraftWarcraft III sẽ có thêm các bản đồ mới. Cụ thể là các bản đồ WCG Gaia, WCG Estrella và WCG Paranoid Android cho Warcraft III. Starcraft cũng sẽ có một bản đồ mới.

N.K.

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao