Thứ năm, 10/6/2004, 10:08 GMT+7

1 sản phẩm của VN lọt vào vòng chung kết Imagine Cup

Biểu tượng của sản phẩm.

Phần mềm 3DproS của đội BK02, do Phạm Hữu Ngôn - sinh viên Đại học Bách Khoa TP HCM làm trưởng nhóm, đã được chọn là 1 trong 5 sản phẩm có số phiếu bầu trực tuyến cao nhất tại phần thi Đồ họa trong khuôn khổ cuộc thi do Microsoft tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

3DproS được thiết kế để giúp người dùng có thể tạo các hình ảnh 3D, điều khiển 3D tùy biến và giải quyết hàng loạt vấn đề về đồ họa. Ngoài việc dùng ngôn ngữ MathScript, 3DproS còn hỗ trợ FreePascal và MinGW C++. Cấu hình tối thiểu để có thể sử dụng sản phẩm này là: Windows 98, phần mềm .NET Framework và DirectX 9, bộ vi xử lý tốc độ 500 MHz, RAM 128 MB.

Imagine Cup là cuộc thi thường niên do hãng phần mềm Mỹ tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên trên khắp thế giới sử dụng những công cụ mới nhất của Microsoft để tạo ra các sản phẩm công nghệ cao có ý nghĩa thực tiễn đối với cuộc sống. Bước sang năm thứ hai, cuộc thi quy tụ hàng nghìn thí sinh đến từ hơn 70 quốc gia và lãnh thổ trên toàn cầu.

Có 4 hạng mục thi gồm: thiết kế phần mềm (Software design), đồ họa (Rendering), phim ngắn (Short film) và thuật toán (Algorithm). Năm nay, Imagine Cup được mở rộng thêm 3 hạng mục ngoài phần thiết kế.

Việt Nam tham dự các phần thi thiết kế, đồ họa và thuật toán. Đồ họa là vòng thi mà kết quả dựa trên số phiếu bình chọn trực tuyến của người dùng. Cùng với đội BK02 của Việt Nam còn có 4 đội của Trung Quốc, Columbia, Bỉ và Latvia sẽ tham dự vòng chung kết tại Brazil vào tháng 7.

Phần thi thuật toán có 5 thí sinh của Bulgaria, Trung Quốc và Pháp lọt vào vòng chung kết. Trong khi thi thiết kế phần mềm (được tổ chức tại từng quốc gia) sẽ diễn ra ở Việt Nam trong tháng 6.

T.T.

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao