Lễ hội dành cho giới nghiền game
![]() |
| Lễ hội LAN tại hội trường Newbury. |
Khoảng 1.000 tay mê trò chơi điện tử đang hội tụ tại trường đua Newbury của Anh để tham dự lễ hội LAN, một trong những sự kiện lớn nhất của giới nghiền game nước này.
LAN là từ viết tắt của Local Area Network, miêu tả sự liên kết giữa các máy tính cá nhân. Một trong những ứng dụng của nó là giúp người chơi chơi tập thể trong các trò như Quake: Team Arena, Medal of Honour và Star Trek Voyager: Elite Force.
Lễ hội LAN năm nay do hãng Multiplay tổ chức và có số người tham gia vượt xa các sự kiện trước đó. Mỗi người chơi sẽ phải trả 70 USD để tham gia. Họ phải mang theo máy tính của riêng mình hoặc thuê phương tiện của Multiplay.
Những khó khăn kỹ thuật trong việc lắp đặt hơn 900 máy tính cá nhân trong vòng 24 giờ đã được giải quyết dễ dàng, bởi hầu hết những người tham dự đều rất thành thạo và xử lý được mọi trục trặc phát sinh. Multiplay cũng yêu cầu người chơi cài đặt máy theo một cách đặc biệt để các máy có thể dễ dàng kết nối với nhau.
Lễ hội LAN là dịp để những người chơi game trực tuyến chưa từng biết mặt nhau có thể gặp gỡ, trò chuyện và vui chơi. Đây cũng là cơ hội cho người chơi được tận hưởng tốc độ kết nối Internet và modem siêu nhanh.
Multiplay cũng đã có những kế hoạch khác lớn hơn dành cho những cuộc tụ tập của dân chơi điện tử. Những lễ hội LAN tiếp theo có thể có đến 1.500 người tham dự và sẽ được bổ sung cuộc thi đấu dành cho người sử dụng PlayStation 2 và Xbox.
Minh Thi (theo BBC)
- Hewlett không được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị (03/04)
- Microsoft dự định tăng cước dịch vụ MSN (03/04)
- Tái sử dụng máy tính cho các trường học châu Phi (03/04)
- Microsoft và Apple cân nhắc lại việc liên kết (03/04)
- Trung Quốc thắng lớn trong cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế (02/04)
- Internet Update ngày 2/4 (02/04)
- IBM, Sony và Toshiba cùng sản xuất chip (02/04)
- Robodex 2002 hội tụ các loại robot công nghệ cao (02/04)
- Yahoo thử nghiệm dịch vụ chơi game trả tiền (02/04)
- Ấn Độ bãi bỏ lệnh cấm gọi điện trên Internet (02/04)
- Công cụ tìm kiếm mới cạnh tranh với Google (02/04)
- KDDI tung ra dịch vụ điện thoại di động mới (02/04)
- Xbox không giúp Microsoft thôn tính thị trường Nhật Bản (02/04)
- Hệ thống siêu máy tính cho các nhà nghiên cứu (01/04)
- Anh cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến cho trẻ em (01/04)




E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress