Thứ bảy, 28/8/2004, 09:12 GMT+7

TP HCM khai mạc triển lãm điêu khắc 2004

Ông bình vôi - gò đồng của tác giả Đỗ Xuân Diệu.

Các tác phẩm được sáng tác dưới dạng tượng dựa trên các chất liệu: đá, đồng đúc, đồng gò, nhôm, inox, gỗ, composite... của các nghệ sĩ có nhiều tâm huyết với nghề, đến từ các xưởng điêu khắc Trio, Minh Hưng, Phan Phương.

Triển lãm giới thiệu 28 tác phẩm mới nhất của 11 nhà điêu khắc. Nội dung đề cập đến những vấn đề trong cuộc sống hiện tại, qua đó thể hiện nhiều phong cách diễn đạt của ngôn ngữ điêu khắc.

Anh Bùi Hải Sơn cho biết: "Đây là cuộc triển lãm thường kỳ 2 năm một lần để anh em nghệ nhân có dịp trưng bày tác phẩm của mình, cùng nhau bình phẩm. Một năm, mỗi nghệ nhân chỉ sáng tác được 1-2 tác phẩm nhưng lại rất khó tiêu thụ, nên đời sống khó khăn, nhiều người đã không trụ lại được với nghề".

So với lần trước, các tác phẩm lần này có cách đặt vấn đề nội dung sâu sắc hơn, phong cách và việc sử dụng chất liệu mang dấu ấn cá nhân, sử dụng cả 2 loại hình tượng tròn và phù điêu, có thêm một số nhà điêu khắc trẻ tham gia.

Triển lãm diễn ra từ ngày 28/8 đến 8/9 tại gallery Không gian xanh, TP HCM.

Châu Phong

 
 
 
 
Ảnh đẹp
Phát hành bộ lịch ảnh nude đầu tiên tại VN