Trần Khang Việt muốn tự đi bằng đôi chân mình
 |
| Ca sĩ trẻ Trần Khang Việt. |
Trong liveshow "Vùng trời bình yên" của Hồng Ngọc, ngoài Carlos Orosa, đàn anh Đàm Vĩnh Hưng và nhóm La Thăng, phù hợp với phong cách Hồng Ngọc, thì một nhân vật được chú ý với cái tên khá mới mẻ trong làng nhạc Việt. Đó là Trần Khang Việt.
Là chị em trong nhà, việc "đẩy" tên tuổi cho nhau là chuyện bình thường nhưng đó cũng chính là áp lực quá lớn buộc anh phải vượt qua bản thân mình.
Không phải là cậu ấm trong gia đình, Khang Việt sớm tự lập và tập cho mình một bản tính luôn thích ứng với thời cuộc. Sự đam mê bắt nguồn từ gia đình, kẻ ca, người đàn, đánh trống. Chị em của Hồng Ngọc sống trong môi trường âm nhạc đó sớm thẩm thấu cái máu mê nghề và quyết định đi theo bằng được cái nghề ca hát, dẫu nó tròng trành và không hề bằng phẳng với những kẻ nhà quê rời Sài Gòn để sống và mưu sinh.
Vẻ bề ngoài đơn giản và bụi đời của Khang Việt cộng với bản tính hơi cộc, có vẻ ít thân thiện với người khác đã làm Việt mất đi nhiều cơ hội. Luôn mặc cảm mình là cái bóng của chị, bản tính lỳ, nên Việt đã tự tìm cho mình một hướng đi. Gặp thất bại, Việt về hỏi chị Hồng Ngọc, có gì chị em san xẻ cho nhau. Nhưng Khang Việt vẫn cứ phải là mình. Bắt đầu cuộc chơi trên đường ca hát, anh tự mình làm mọi việc từ A đến Z. Dù có nhiều lời mời chẳng tế nhị chút nào, nói thẳng đó là sự đánh đổi, con đường tắt dễ nhanh nổi tiếng hơn trong hàng loạt gương mặt nhưng Khang Việt chấp nhận bỏ bóng không sút vào lưới dù nắm nhiều cơ hội thắng.
Từng tham gia hát nhóm như hoạt động bán chuyên nghiệp, làm tất cả những việc có cơ hội "thân thiện" với những nốt nhạc, với micro, với sân khấu và những gia điệu ngọt ngào. Khang Việt gia nhập ban nhạc Alpha như một cơ hội tất yếu. Chỉ hoạt động được một khoảng thời gian ngắn, Khang Việt lại tách ra solo tiếp tục làm lại từ đầu. Anh chán nản nhưng không lùi bước, kinh nghiệm dạy cho anh bản lĩnh hơn.
Cái tên Trần Khang Việt khá hot ở các bar ở Sài Gòn. Ưu điểm lớn nhất của anh là chơi đa dạng các loại nhạc. Âm vực khá rộng, hát dứt khoát, hình thể khỏe khoắn. Đặc biệt anh có sự sôi nổi nhiệt tình và "phiêu" với bài hát bằng tất cả tình cảm của mình. Những ưu điểm đó khiến Khang Việt đến gần với khán giả hơn. Tuy nhiên đó lại chính là nhược điểm. Vì sự đa năng đó, anh chưa tự lèo lái được chính mình đi theo con đường chuyên nghiệp hơn để phát triển. Khang Việt vẫn còn đi theo cách hát cuốn chiếu, chờ thời và án binh bất động, gói gọn trong khu vực bar để kiếm sống và chờ thời, chờ một bài hát hay lọt vào tay để phất.
Hồng Ngọc, chị của Khang Việt giờ là điểm tựa dìu dắt cậu em trai cùng đi với mình trên con đường ca hát. Anh đã năng động hơn để tìm cho mình hình ảnh mới, tự tìm cho mình những nhạc sĩ để đặt hàng và tìm ca khúc phù hợp. Không có vẻ hối hả làm album đầu tay, tiêu chí đi nhanh nhưng cần chắc đã được Khang Việt xác định rõ. Và có một việc mà Khang Việt lúc nào cũng tâm niệm: không được núp bóng chị.
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)