Tôi đã gặp Michael Jackson
Đó là vào ngày 27/5/1997, tôi đã được gặp và chụp hình với anh - thần tượng âm nhạc thời thơ ấu của tôi. Trong giới fan Việt yêu quý anh, có lẽ không nhiều người có được may mắn như tôi. (Phạm Trang)
Hồi đó tôi đang sinh sống ở Ba Lan, nên mới có cơ hội tiếp cận MJ. Nhưng cũng phải sau hai lần kiên nhẫn chờ đợi, đeo bám, tôi mới được tận mắt nhìn thấy thần tượng của mình.
Lần "phục kích" thất bại thứ nhất
MJ sang Ba Lan 2 lần. Lần đầu là vào 1996, trong chuyến lưu diễn quảng bá album History. Lần đó tôi cùng một bạn thân người Ba Lan là Ania Wisialska và một bạn người Nauy đến khách sạn nơi anh ở là Marriot ở Warsaw chầu chực cả buổi trước cửa để có thể nhìn thấy anh. Xung quanh chúng tôi có đến vài trăm người hâm mộ, bảo vệ vây quanh khu vực khách sạn rất nghiêm ngặt, nên thật không dễ gì để có thể vào trong.
Chúng tôi thuê một chiếc taxi, giả vờ là khách của khách sạn và nói hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đã lừa được bảo vệ để lọt vào. Vào đến nơi, khó khăn lắm chúng tôi mới tìm cách lên được tầng 41 nơi MJ ở. Ở đó, chúng tôi thấy một vài người đang xếp hàng trước phòng MJ để gặp anh. Sung sướng vì mọi việc có vẻ diễn ra suôn sẻ quá, chúng tôi hồi hộp chờ đến lượt thì bất thình lình bảo vệ của MJ ra nói với mọi người là đã muộn rồi, MJ phải đi ngủ nên hẹn vào dịp khác. Đằng trước chúng tôi có mấy người hâm mộ đến từ Đức, họ nài nỉ bảo vệ để được gặp anh, vì họ có món quà tặng anh - một bức tranh chân dung rất to - nên đã thuyết phục được bảo vệ. Chúng tôi đành phải ngậm ngùi ra về với hy vọng sẽ còn một dịp nào đấy MJ quay lại Ba Lan.
![]() |
| Phạm Trang mặc áo trắng trong bức ảnh. |
Và hy vọng của tôi đã thành sự thật. MJ quay lại Ba Lan vào tháng 5/1997. Lần này chúng tôi quyết tâm gặp anh bằng được. Tôi và Ania đã chuẩn bị quà, đó là bức tranh sơn mài vẽ chân dung của anh khá to mà tôi đã nhờ một cô giáo ở ĐH Mỹ thuật Hà Nội vẽ giúp trong chuyến về thăm gia đình ở HN vào dịp Tết đầu năm 1997. Vì một bức chân dung vẽ ở Ba Lan rất đắt nên tôi đã nảy sinh ý tưởng nhờ người vẽ ở VN, chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều (vì hồi đó tôi mới có 15 tuổi nên không dám xin bố mẹ nhiều tiền). Mang bức tranh đó sang Ba Lan, bạn tôi đi đóng khung nên trông thật là đẹp và ấn tượng.
Với một chút kinh nghiệm có từ lần trước, "chiến dịch" tìm gặp MJ lần này của chúng tôi được chuẩn bị thật kỹ lưỡng và có "kế hoạch" đàng hoàng. Vào chiều tối hôm đó - 27/5/97 - chúng tôi đã nhờ bố của Ania dùng ôtô chở đến khách sạn. Lại với kịch bản cũ, chúng tôi thống nhất với nhau chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh khi vào đến bên trong để tránh sự nghi ngờ của bảo vệ. Vì bức tranh khá to, nếu mang nó theo người thì chắc chắn sẽ bị lộ nên chúng tôi nhờ bố của Ania mang vào ngay sau khi ông chở chúng tôi đến.
Giống như lần đầu, chúng tôi cũng leo lên tầng 41 nơi MJ thuê phòng, nhưng lần này có tận mấy lớp bảo vệ nên chúng tôi không thể đến gần phòng MJ như trước và không tiếp cận được bảo vệ cá nhân của MJ để có thể xin gặp. Chúng tôi đành ra quán cafe trên tầng 42 để ngồi ăn và uống nước, một phần để tránh sự nghi ngờ của bảo vệ. Ở đó, chúng tôi gặp được một số người trong đoàn đi cùng MJ. Vừa ăn, vừa nghe ngóng, hỏi han thì chúng tôi được biết MJ sẽ có một buổi họp vào tối muộn nên anh ấy sẽ ra khỏi khách sạn trong chốc lát. Nghe thông tin như vậy, chúng tôi thật sự gần mất hết hy vọng, vì nếu MJ ra khỏi khách sạn thì khả năng được gặp anh ấy rất khó, mà chỉ có thể nhìn thấy anh ở dưới sảnh chính mà thôi.
Tôi đứng bên trái Michael, còn bạn Ania đứng bên phải
![]() |
| Phạm Trang đã lưu giữ bức ảnh rất cẩn thận. |
Nhưng không còn cách nào khác, chúng tôi chỉ biết chờ MJ ở dưới sảnh. May thay lúc đó cũng khá muộn, gần 22h tối nên ít người tụ tập hơn. Vì vậy chúng tôi đã dễ dàng chọn một chỗ đứng ngay hàng đầu để đợi anh. Một lúc sau, MJ xuất hiện. Xung quanh anh có rất nhiều bảo vệ. Chúng tôi chỉ biết hét lên "Michael, chúng tôi có món quà tặng anh" và giơ bức tranh đó về phía trước. MJ đã nhìn thấy. Anh đi về phía chúng tôi, anh nhìn xuống bức tranh với vẻ mặt rất phấn khởi và nói: "Really? Is it for me? Is so beautiful. Thank you" (Thật vậy à? Cái này dành cho tôi? Thật là đẹp, Tôi cám ơn!). Rồi anh cầm lấy đưa cho bảo vệ cất đi và đi tiếp ra phía cửa chính của khách sạn.
Chúng tôi quá ngỡ ngàng vì được tiếp xúc trực tiếp với thần tượng của mình ở một cự ly rất gần nên đã quên mất không hỏi anh để được chụp ảnh. Chúng tôi đành chờ anh quay về khách sạn với nỗi lo liệu anh có còn nhớ mình là người tặng bức tranh không. 23h30 anh quay lại khách sạn, lần này, bảo vệ như đã biết chúng tôi là fan nên họ giang tay ngăn chúng tôi đến gần. Chúng tôi chỉ biết vừa chạy vừa hét to lên: "Michael, chúng tôi muốn chụp ảnh với anh được không?" Anh quay sang nhìn chúng tôi và nói: "Come on, come on, come here" (Lại đây, lại đây, lại đây). Anh vừa nói vừa liên tiếp vẫy tay ra hiệu chúng tôi đến gần anh. Chúng tôi liền chạy ngay về phía anh, tôi đứng phía bên trái của anh, còn Ania đứng bên phải. Bố Ania cầm máy ảnh chạy ra để chụp cho chúng tôi. Thật sự lúc đó tôi không khỏi bàng hoàng, xúc động vì cuối cùng đã gặp được thần tượng của mình sau bao nhiêu công sức. Tim tôi đập thình thịch, tôi như lặng người đi, tôi đã chuẩn bị sẵn quyển sách để xin chữ ký của anh mà vì xúc động quá nên quên mất.
Michael nhìn rồi lấy tay vuốt cằm tôi
Bố Ania ấn máy chụp một lần rồi ông ra hiệu chụp thêm lần nữa. Michael vẫn vui vẻ đứng cạnh chúng tôi để chụp. Sau khi chụp ảnh xong, anh tự nhiên quay sang phía tôi, nhìn tôi với đôi mắt to, đen nhánh, sâu thẳm của anh trong giây lát rồi lấy tay vuốt cằm tôi. Hành động bất ngờ của anh làm tôi càng lặng người hơn và tôi cũng không biết mình có kịp nói một câu cám ơn nào với anh không…
Đó thật sự là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của thời thơ ấu đối với tôi mà tôi không bao giờ có thể quên được. Đối với tôi, Michael Jackson không những là nghệ sĩ âm nhạc vĩ đại mà còn là một người thật chan hòa, dễ gần đối với những người hâm mộ. Đối với các fan của mình hay mọi người xung quanh, anh rất nhẹ nhàng và niềm nở, không có dáng vẻ kiêu ngạo của một ngôi sao lớn.
Nay Michael Jackson đã ra đi vĩnh viễn, tôi muốn kể lại câu chuyện của mình để tưởng nhớ đến anh. Mong anh có một cuộc sống yên lặng, an bình và hạnh phúc hơn ở thế giới bên kia. Chúng tôi là những người hâm mộ anh sẽ luôn luôn nhớ về anh! Vĩnh biệt anh!
Phạm Trang
Hãy kể kỷ niệm, ký ức của bạn về Michael Jackson tại đây.
Không thể ngăn được dòng nước mắt
Tôi nghe nhạc của Micheal Jackson từ lúc còn học cấp hai, chừng 25 năm. MJ thật sự là một thiên tài, đôi khi tôi có một sự so sánh hơi buồn cười, nhưng dù sao tôi nghỉ đó là do lòng hâm mộ của mình mà thôi, có thể các bạn biết Độc Cô Cầu Bại trong truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ không? Lệnh Hồ Xung đã học được Độc Cô Cửu Kiếm từ Phong Thanh Dương của phái Hoa Sơn đó... Cho dù nhân vật đó không có thực nhưng tôi vẫn so sánh MJ với Độc Cô Cầu Bại, tôi nghỉ có thể vài chục hay vài trăm năm sau nữa chắc không ai có thể thay thế được MJ, không ai có thể làm cả thế giới, những người yêu âm nhạc (cả những người không thích âm nhạc), phải rơi nước mắt khi biết tin anh qua đời
Riêng tôi, từ khi mẹ tôi mất đến nay, đây là lần thứ 2 trong cuộc đời tôi không thể ngăn được nước mắt khi biết tin và xem trên TV đám tang của anh. Thiên tài MJ!
( Kha Van )
Để người nổi tiếng được yên
Người viết thật khó khăn để chụp ảnh với MJ, bạn có biết vì những người như bạn mà những người nổi tiếng không bao giờ được yên thân, họ cũng là con người, cần được nghỉ ngơi sau giờ làm việc, nhưng họ luôn phải có bảo vệ vây quanh... Cuối cùng MJ cũng như những người nổi tiếng khác bị chính các fan của mình đẩy đến sự cô đơn tận cùng.
( Bao Bao )
Nhớ Michael Jackson!
Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không nghĩ rằng M.J đã ra đi, chỉ có thể là anh bay theo chúa lên trời để dạy các con chiên trên đó biết thế nào là điệu nhảy Moonwalk và nghe giọng ca tuyệt vời của anh mà thôi.
Nhớ Michael Jackson!
(Dâng tặng M.J)
Hai giờ hai sáu phút
Chiều hai nhăm tháng sáu
Năm hai nghìn linh chín
Tổng đài chín một một
Nhận được một tin dữ
Vua nhạc Pop Jackson
Con tim đã ngừng đập
Một con tim ngừng đập
Triệu con tim ngỡ ngàng
Triệu con tim bàng hoàng
Triệu con tim sững sờ
Triệu con tim sửng sốt
Triệu con tim không tin
Triệu con tim chết lặng
Triệu con tim thổn thức.
Trái đất như ngừng quay
Mặt trời đứng lặng yên
Mảnh trăng khuyết ngẩn ngơ
Dải ngân hà ngừng trôi
Đón nhận một ông Vua
Một ngôi sao vĩ đại
Băng hà rời trái đất.
Michael Jackson ơi!
Kể từ nay trở đi
Hàng triệu fan hâm mộ
Không còn nhìn thấy anh
Trong điệu nhảy Moonwalk
Với giọng ca mê hồn.
Anh hát vì nhân loại
Anh hát vì tình yêu
Anh hát vì môi trường
Anh hát vì trẻ em.
Đêm nay họ thức trắng
Để tưởng nhớ Michael
Đêm nay họ cùng hát
Những ca khúc của anh
Mang đầy tính nhân văn
Đậm sắc màu dân tộc.
Đêm nay và nhiều đêm
Thế giới nghĩ về anh
Thế giới phải nghiêng mình
Trước ông Hoàng nhạc Pop
Thế giới phải ghi nhận
Thiên tài Michael Jacks
Là huyền thoại bất tử (23h 26/6/2009)
M.Jackson sinh ra là để lập lại trật tự thế giới âm nhạc - giải trí của Hollywood.
Vân Yến
Âm nhạc như liều thuốc xoa dịu nỗi đau
... I love you so much. Nghe loi tien biet cha cua co con gai nho MJ toi cu khoc mai. Hinh nhu ca tuan nay ngay nao toi cung khoc khi nghe nhac cua anh. Toi khoc cho toi, khoc cho anh va cac con cua anh. Toi da khong song cung cha tu nam len sau va nhieu nam sau do me cung da qua doi bo lai toi bo vo tren cuoc doi. Toi da song voi nhung nguoi ho hang cua minh. Tuy moi nguoi ai cung yeu thuong toi nhung toi luon thay minh co don va them khat duoc goi cha me nhu nhung anh em ho cua minh. Tuoi tho cua toi cung buon va nhieu nuoc mat nhung nho AM NHAC ma toi song vui va song tot hon. Toi thich nhung ca khuc tru tinh cua Phil Collins, MJ... va am nhac nhu mot lieu thuoc tot giup ta xoa diu moi noi dau trong toi.
Tuong lai cua cac con anh van con phia truoc nhung hy vong voi su yeu thuong cua nguoi than va nhung ky uc dep cua anh da cho cac chau. Cac con anh se song tot, song xung dang voi nhung gi anh dem lai cho cac con va nhung cong hien cua anh doi voi the gioi. Tam biet anh nguoi dan ong co trai tim da cam va buoc nhay tuyet voi!
( PT )
Nghe Michael tâm hồn như lắng lại
MJ mat dung vao ngay sinh nhat cua toi. Khi biet tin nay long toi buon lam. Toi hay nghe nhac cua MJ luc nho. Da lau lam roi cuoc song gia dinh day ban ron va lo toan da lam toi bo qua thoi quen nghe nhac cua minh. Hai tuan nay toi len mang va tim kiem nhung bai hat cua MJ. Nghe anh hat tam hon toi nhu lang lai, song cham hon va cam nhan nhung hanh phuc minh dang co.
Khi xem nhung buoi phong van va nghe MJ tam su voi nhung nha bao toi rat thich cach anh noi chuyen. Nhe nhang, lich su va luon cuoi that tuoi khi cau hoi lam anh thich thu. Toi chi buon la neu anh biet yeu ban than minh hon, song manh me hon thi anh se vuot qua nhung con dau va nhung luc thang tram cua cuoc song. Luc do chung ta se duoc nghe them nhieu bai hat hay do anh sang tac. Tam biet anh! O noi xa xoi nao do anh se thay chung toi yeu thuong va tran trong anh that nhieu ...
( MK )
Michael để lại cho thế giới thật nhiều
Ngay MJ ra di cung chinh la ngay sinh nhat cua toi. Khi toi vui choi cung cac con thi ben kia dai duong co mot nguoi dang chong choi voi than chet de duoc song va duoc hat. Toi yeu am nhac cua MJ tu luc be. Nhung bai hat cua thap nien 80 thi manh me va the hien suc tre cua anh. Den nhung nam 90 thi nhung bai hat muot ma va sau lang hon. Anh bat dau hat ve cuoc song cua con nguoi voi nhung niem vui va noi dau... tung loi hat nhe nhang, em diu khe cham vao trai tim noi sau tham nhat cua con nguoi ma tu lau vi nhung ban ron lo toan cua cuoc song doi thuong da lam chung chai san va lanh leo hon. The moi biet vi sao ca the gioi yeu va khoc anh. Anh de lai cho nhan loai that nhieu. Toi chac rang khi da sang the gioi ben kia nhin lai anh moi thay nhung nguoi yeu anh, tran trong anh rat nhieu. Neu nhung luc tuyet vong va bi quan nhat anh biet yeu ban than minh va manh me hon thi anh se khong roi xa nhung nguoi yeu thuong anh!
( khanh ngoc )
Thiên tài âm nhạc
Tôi đã được xem Michael từ khi mới được 3 tuổi. Khi đó tôi thích xem Michael là vì điệu nhảy của ông. Nhưng đến khi tôi 10 tuổi, tuy chưa biết nhiều về tiếng Anh, nhưng giọng hát của ông đã làm tôi bị mê hoặc. Giờ khi nghe tin ông đã ra đi vĩnh viễn, tôi thật sự rất sốc. Tuy còn nhiều lời đồn đại xấu về Michael nhưng trong tôi Michael luôn là một thần tượng vĩ đại. Michael luôn sống trong tôi!
( hai nam )
Nerver say goodbye
MJ luôn sống.... MJ chưa bao giờ nói lời tạm biệt... MJ sẽ không đơn độc... hàng triệu triệu trái tim người trên thế giới này luôn theo anh. Luôn nhớ những bước nhảy của anh, nhớ những bài hát của anh. Sẽ luôn nhớ có một MJ luôn sống trong tim mọi người và chưa nói lời tạm biệt .Sẽ luôn như thế "You're not alone".
( ngockhoa )
Bình yên anh nhé!
Đọc bài viết của bạn mình thực sự cảm thấy xúc động về tình cảm chân thành của Michael dành cho các fan hâm mộ, anh ấy thật gần gũi và đáng yêu biết chừng nào. Mình đã khóc rất nhiều khi nghe tin Michael mất, thế giới này thật quá nhỏ mọn và bất công với anh ấy. Biết đâu trên thiên đường anh sẽ sống hạnh phúc hơn chăng? Bình yên anh nhé! I love you so much...
( Đặng Thị Hoàng Mai )
- Gặp một lần thôi nhớ chẳng quên (12/06)
- HTV Awards nên chia hạng mục nam, nữ diễn viên phụ (26/03)
- Muốn biết thêm về các đề cử HTV Awards (26/03)
- Á hậu Canada chưa tốt nghiệp phổ thông (26/03)
- Ý kiến về HTV Awards (09/03)
- Diễn viên Anh Vũ thật dễ thương trong clip (09/03)
- Góp ý giải thưởng truyền hình (09/03)
- Chúc mừng bé An Nam tròn một tuổi (09/02)
- Chúc mừng Kim Hee Sun sinh em bé (22/01)
- Nghệ sĩ ăn mặc xấu chứ chưa đến nỗi phản cảm (03/01)
- Chúc diễn viên Hồng Sơn mau bình phục (02/01)
- Chúc mừng Hồng Ánh đoạt giải tại LHP Dubai (19/12)
- Buồn cho Idol (13/12)
- Thí sinh Idol hụt hơi (11/12)
- Chúc Thiên Lý thành công tại Miss World (27/11)
| Thử làm phóng viên |
| Cung cấp thông tin, hình ảnh về những ngôi sao bạn gặp. Chia sẻ tại đây. |
























E-mail
Bản In



Đặt VnExpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại VnExpress
Bức ảnh photoshop
Qua lời kể của bạn tôi thấy bạn rất yêu MJ và bỏ rất nhiều công sức để gặp anh. Có thể câu chuyện của bạn là thật nhưng bức hình của bạn là giả, tuy rất đáng tiếc cho bạn vì không chụp được ảnh cùng MJ nhưng cũng không nên đưa một bức hình photoshop lên như vậy! Chúc vui!
( MJ lover )