'Mỹ Linh tour 06' không bị cắt ca khúc
Tối nay, khán giả thủ đô sẽ được thưởng thức trọn vẹn liveshow "Mỹ Linh tour 06". Những kiến nghị của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ về việc album "Chat với Mozart" xâm phạm quyền nhân thân sẽ được Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội thẩm định và trả lời trong thời gian tới.
NSƯT Quốc Chiêm, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, cho biết: "Album Chat với Mozart đã được cấp giấy phép phát hành và chương trình Mỹ Linh tour 06 đã được cấp giấy phép biểu diễn, vì vậy việc tịch thu băng đĩa hay thu hồi giấy phép đều cần có những lý do xác đáng. Chúng tôi tôn trọng ý kiến của luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhưng những kiến nghị của ông cần có thời gian để thẩm định".
 |
| Mỹ Linh song ca với Anh Khoa trong đêm diễn tại TP HCM. Ảnh: Đ.D. |
Việc kiểm duyệt chương trình Mỹ Linh tour 06 đã được tiến hành chiều qua (23/11), trong khi, theo ông Chiêm, đến sáng nay, Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội mới nhận được những kiến nghị của luật sư Cù Huy Hà Vũ. Sau khi tổ chức họp cùng Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật, tham khảo ý kiến của Sở Văn hóa Thông tin TP HCM, Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội cho rằng nội dung tour diễn của Mỹ Linh hoàn toàn bình thường và không thể cấm hoặc cắt bỏ chương trình khi chưa thẩm định một cách chính xác những dấu hiệu vi phạm. Vì vậy, bốn bài hát thuộc album Chat với Mozart có mặt trong chương trình: Sớm nay mùa xuân, Mùa đông, Gió và lá cây, Ngày xa anh vẫn được biểu diễn đúng như dự định.
Mỹ Linh tour 06 sẽ diễn ra vào 20h tối nay tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
L.H.