Thứ tư, 15/11/2006, 11:19 GMT+7

Federer ngược dòng thắng Roddick tại Masters Cup

Tại giải đấu cuối cùng trong năm ở Thượng Hải, Roger Federer cứu được 3 điểm match-point trong loạt tie-break của set 2, trước khi đánh bại Andy Roddick với tỷ số chung cuộc 4-6, 7-6, 6-4. Trận đấu hôm qua kéo dài 2 giờ 30 phút.

Roger Federer.
Roger Federer. Ảnh: Reuters.

Như vậy, tay vợt số một thế giới người Thụy Sĩ đã kéo dài chuỗi chiến thắng liên tiếp trước Roddick lên con số 8 trận, đồng thời đây cũng là trận thắng thứ 12 của anh trước đối thủ người Mỹ trong tổng số 13 lần đối đầu. Lần gần đây nhất và cũng là duy nhất, Roddick đánh bại được Federer đã cách đây 3 năm, đó là tại bán kết Montreal 2003.

Trận đấu hôm qua ở Thượng Hải diễn ra hấp dẫn với lối chơi mang tính cống hiến của cả hai tay vợt. Trong 2 set đầu tiên, Roddick giành được đến 85% số điểm mỗi khi anh có lợi thế cấm giao bóng. Chiến thuật giao bóng vôlê của tay vợt Mỹ tỏ ra hiệu quả. Roddick ghi được điểm break ở game thứ 3, để rồi sau đó thắng set thứ nhất với tỷ số 6-4. Trận đấu diễn ra cực kỳ hấp dẫn cũng như kịch tính trong set 2. Tay vợt người Mỹ cứu được 3 điểm set-point trong game thứ 10, đồng thời vượt lên dẫn trước 6-4 trong loạt tie-break nhưng anh lại để Federer giành liền 3 điểm sau đó. Tưởng như chiến thắng đã nằm trong tay Roddick khi anh có thêm cơ hội ghi điểm match-point ở tỷ số 8-7, nhưng Federer lại san hòa tỷ số bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Trong pha bóng quyết định, Roddick thực hiện một cú smash ra ngoài để "nhường" chiến thắng trong loạt tie-break cho Federer với tỷ số 10-8.

Khác hẳn với màn trình diễn trước đó, Federer hoàn toàn kiểm soát thế trận trong set 3. Anh ghi điểm break trong game thứ 3 và kết thúc trận đấu bằng 3 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong game cuối cùng. Sau trận đấu, Roddick nói: "Quá tiếc. Tôi đã để tuột mất chiến thắng. Chắc chắn tôi sẽ còn nghĩ nhiều về trận đấu này".

Federer đã giành được 3 danh hiệu Grand Slam trong năm nay, và tổng số 11 danh hiệu lớn nhỏ. Anh mới chỉ để thua 9 trận trong vòng 2 mùa giải gần đây. Hơn nữa, chỉ cần lọt vào đến bán kết Masters Cup lần này, thì "vua sân cứng" cũng đã trở thành tay vợt đầu tiên kiếm được tổng số tiền hơn 7 triệu USD chỉ trong một mùa giải.

Ở trận đấu muộn của bảng Đỏ, David Nalbandian cũng chịu kết cục gần giống như Roddick. Nhà đương kim vô địch thắng set thứ nhất, đồng thời có cơ hội sớm kết thúc trận đấu khi dẫn trước 5-4 và được giao bóng ở tỷ số 30-30 trong game thứ 10 set 2. Tuy nhiên, Ivan Ljubicic mới thực sự xuất sắc. Tay vợt Croatia lội ngược dòng ngoạn mục, thắng lại với tỷ số chung cuộc 5-7, 7-6 (7), 7-5.

Sau 2 lượt trận đầu tiên, Federer hiện dẫn đầu bảng Đỏ với thành tích toàn thắng. Ivan Ljubicic và Roddick cùng được một trận thắng, Nalbandian thì đã thua cả 2 trận. Trên lý thuyết, cơ hội vào bán kết vẫn còn cho cả 4 tay vợt. Ở lượt trận cuối cùng vòng bảng, Nalbandian sẽ gặp Roddick, trong khi Ljubicic đọ sức với Federer.

G.H. tổng hợp

Link Site
 
 
Bảng xếp hạng ATP, 23/11/2009
1.Federer (Thụy Sĩ)
2.Nadal (Tây Ban Nha)
3.Djokovic (Serbia)
4.Murray (Anh)
5.Del Potro (Argentina)
Chi tiết >>
Bảng xếp hạng WTA, 23/11/2009
1.S. Williams (Mỹ)
2.Safina (Nga)
3.Kuznetsova (Nga)
4.Wozniacki (Đan Mạch)
5.Dementieva (Nga)
Chi tiết >>
LỊCH ĐẤU
 
 
 
LUẬT THI ĐẤU QUẦN VỢT
SÂN ĐẤU
Ở VIỆT NAM
SHOP THỂ THAO
Ở VIỆT NAM
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
Tiếp»
Tiếp»
Lien he quang cao