Hoa khôi bóng chuyền Cup VTV
Với 68% phiếu bình chọn của các phóng viên, chủ công Ida Ayana của CLB Shikoku (Nhật Bản) đã được trao danh hiệu hoa khôi của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2007.
>Nữ Việt Nam vô địch bóng chuyền Cup VTV
![]() |
| Ida Ayana. |
Có thân hình lý tưởng như một người mẫu (cao 1m8 và nặng 62 kg), cô gái đến từ CLB Shikoku khiến bất cứ ai đến theo dõi giải ở nhà thi đấu Phan Đình Phùng đều phải dành sự chú ý đặc biệt.
Tuy nhiên, khi trò chuyện cùng phóng viên Báo Người Lao Động, cô gái xinh xắn này mỉm cười cho rằng mình quá may mắn: Không chỉ vì được nhận danh hiệu “Miss bóng chuyền VTV Cup” mà còn được thi đấu chính thức cho Shikoku ở mùa tới, sau khi chơi tốt ở giải đấu vừa kết thúc cuối tuần qua tại TP HCM.
Sinh trưởng ở thành phố Takamatsu thuộc đảo Shikoku (Nhật Bản), Ida chỉ bắt đầu đến với bóng chuyền được hơn 3 năm khi vào học ở trường đại học Shikoku. Với chiều cao lý tưởng, Ida được xếp vào hàng "hiếm" của CLB Shikoku bởi chiều cao trung bình của đội bóng này chỉ khoảng 1m70. Tuy nhiên, cô gái vừa tròn 20 tuổi này ít được HLV Yoneda Kazunori trọng dụng bởi ở Shikoku, đã có hai chủ công thi đấu xuất sắc là Maki và Kasamatsu Marina.
Mọi chuyện thực sự thay đổi cho Ida khi được thay thế vị trí của chủ công Maki (bận chuyện gia đình) trong chuyến thi đấu ở Việt Nam. Phong cách thi đấu mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh của Ida gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Bản thân Ida cũng tự nhận cô chỉ "ngán" mỗi lối phòng thủ rất bài bản của đội chủ nhà VN, đặc biệt là của chủ công Ngọc Hoa và Thu Trang.
Shikoku chỉ xếp hạng 4 chung cuộc, nhưng Ida rất vui bởi các CĐV VN đã dành rất nhiều tình cảm cho mình. Ida cho biết trong những buổi tập, thi đấu cũng như lúc cùng toàn đội đi mua sắm ở chợ Bến Thành và tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh, cô được nhiều người VN nhận ra và đến xin chữ ký, chụp hình chung.
Trở về Nhật Bản trong chuyến bay tối qua, 20/5, Ida Ayana có quá nhiều kỷ niệm vui để kể với gia đình. Cô vui vì được nhận danh hiệu "Hoa khôi VTV Cup 2007", được nhiều người VN yêu mến, vui vì được HLV Kazunori hứa như đinh đóng cột rằng sẽ có mặt trong đội hình chính thức ở mùa giải tới.
(Theo Người Lao Động)
- Hình ảnh hoạt náo viên làm duyên (19/05)
- Hình ảnh các nhà vô địch Serie A cùng 'nửa kia' (18/05)
- Sao sân cỏ và những kiểu tóc 'miễn bàn' (16/05)
- Ảnh các CĐV cuồng nhiệt của bóng đá thế giới (16/05)
- Eva, cô hoa hậu của thủ thành Iker Casillas (15/05)
- Kaka kể khổ để xin được miễn nghĩa vụ quốc gia (14/05)
- Khoảnh khắc quyến rũ của các 'sao' thể thao (13/05)
- Bạn gái Cristiano Ronaldo vào chung kết 'hoa hậu WAGs' (12/05)
- Lemos, 'bàn thắng vàng' trong tim thần đồng Messi (10/05)
- Ảnh cô bạn gái mới chia tay Vieri (09/05)
- Người đẹp khoe sắc tại các đường đua MotoGP (08/05)
- Gerrard, 'sư tử' của Liverpool chỉ là 'thỏ đế' tình trường (07/05)
- Vợ Ashley Cole vào chung kết 'Hoa hậu WAGs' (06/05)
- Kahn bị người đẹp 'đá' vì tội bắt cá hai tay (04/05)
- Bạn gái Cristiano Ronaldo trong trang phục lót (04/05)




E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress