Messi bị đánh giá thấp so với Buffon
Bất chấp tiền đạo người Argentina vừa về nhì trong cuộc đua Quả bóng vàng châu Âu (sau Cristiano Ronaldo), nhiều CĐV của Juventus vẫn tỏ thái độ coi nhẹ.
 |
| Messi là cầu thủ của những pha bóng tấn công đẹp mắt. |
Theo kết quả khảo sát của tờ Tuttosport, có 52% CĐV của Juventus bộc lộ quan điểm, thà giữ Buffon còn hơn bán thủ môn tài ba để lấy tiền mua Messi.
Cuộc khảo sát được thực hiện giữa lúc có tin đồn, "Lão phu nhân thành Turin" muốn đẩy Buffon cho Manchester City hòng củng cố tài chính. Mục tiêu của gia đình Agnelli, chủ sở hữu đội bóng, chính là Messi - ngôi sao được xem như Maradona mới.
Giá thị trường của Messi được ước đoán khoảng 75 triệu euro, bất chấp điều khoản phá vỡ hợp đồng với Barca lên tới 150 triệu. Trong khi đó, có tin các ông chủ của Man City sẵn sàng chi 100 triệu để giành chữ ký của Buffon, nhằm gia cố hệ thống phòng ngự.
Thủ môn sinh năm 1978 gia nhập Juventus từ năm 2001, sau khi đội bóng này bán Zidane cho Real Madrid lấy hơn 60 triệu euro để chiêu mộ một loạt cầu sáng giá.
 |
| Buffon là cầu thủ đáng giá nhất hiện nay của Juventus. |
Trở lại Serie A từ mùa hè 2007, Juve vẫn chỉ là cái bóng của chính mình do không có sự đầu tư thích đáng. Món hàng đáng chú ý nhất mua được là Amauri, tiền đạo chưa một lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Juventus vẫn phải phụ thuộc nhiều vào phong độ của lão tướng Del Piero.
Ngọc Tuấn tổng hợp