Thứ sáu, 12/9/2008, 21:30 GMT+7

U21 TP HCM vào chung kết sau những loạt đấu cân não

Hòa nhau 1-1 trong giờ đấu chính, nhưng với sự xuất sắc của thủ môn Thành Nam, khi hóa giải hai cú sút 11 mét của đối phương, TP HCM thắng An Giang chung cuộc 5-2 và lọt vào trận chung kết giải U21 toàn quốc Cup báo Thanh Niên (gặp Đà Nẵng).

TP HCM ăn mừng thắng lợi quý giá. Ảnh: An Nhơn.
TP HCM ăn mừng thắng lợi quý giá. Ảnh: An Nhơn.

Để An Giang lấn át ở hiệp hai và sau đó thi đấu thiếu người, nhưng các cầu thủ TP HCM chứng tỏ bản lĩnh, kéo các cầu thủ An Giang đến những loạt sút may rủi trên chấm 11 mét. Nhờ tài nghệ của thủ môn tuyển U20 quốc gia Nguyễn Thành Nam, khi cản được hai cú sút của các cầu thủ An Giang, đội bóng của bầu Hưng lần đầu có mặt ở chung kết giải U21 toàn quốc.

Ngược lại, các cầu thủ An Giang dù thua cuộc nhưng họ có quyền ngẩng cao đầu ra về. Đội bóng đồng bằng sông Cửu Long không có nhiều nhân tố nổi trội nhưng lại là một tập thể đồng đều, đoàn kết. Song đối thủ phải gặp ở trận bán kết lại là TP HCM, đội bóng có nhiều cá nhân nổi bật và thi đấu kinh nghiệm, bản lĩnh, cộng thêm vào đó là may mắn hơn.

Ở trận đấu bán kết thứ hai chiều thứ sáu trên sân Quy Nhơn, TP HCM được đánh giá cao hơn đối thủ đến từ miền Tây Nam Bộ. Trong đội hình của họ có nhiều gương mặt được đánh giá cao như Đức Tài, Đức Thiện…Và họ đã sớm cụ thể hóa ưu thế ấy để vượt lên dẫn trước, ngay phút thứ 8. Cầu thủ đang chơi ở V-League trong màu áo Đồng Tâm –Văn Khải đi bóng dũng mãnh bên cánh phải rồi lật bóng vào trong. Trên đà lao xuống, đội trưởng Đức Thiện dễ dàng đặt lòng hạ thủ môn Minh Nhật, mở tỷ số 1-0.

Bị dẫn bàn, các cầu thủ An Giang bắt đầu dồn lên, đẩy TP HCM vào thế bị động. Phút 20, từ ngoài vòng 16m50, Duy Phương bất ngờ tung cú sút cầu âu làm bó tay thủ môn Thành Nam, cân bằng tỷ số 1-1.

Vào hiệp hai, An Giang lại là đội cầm bóng nhiều hơn. Họ đẩy TP HCM vào thế chống đỡ ở sân nhà. Tuy nhiên, các pha tấn công của họ chưa đủ xuyên thủ hàng thủ đối phương, kể cả khi thi đấu hơn người khi Kiên Trung lĩnh thẻ vàng thứ hai rời sân. Và hai đội buộc phải đi đến những loạt đấu súng trên chấm 11 mét.

Hai pha dứt điểm của Văn Mộc và Duy Phương bị thủ môn Thành Nam bắt bài, trong khi các cầu thủ TP HCM sút thành công bốn quả, An Giang đành chấp nhận thua 1-4 và chung cuộc 2-5.

An Nhơn

Link Site
*Lịch đấu, kết quả
 
BẢNG ĐIỂM
*Ngoại hạng Anh 2009-2010
 
*Serie A 2009-2010
 
*Primera Liga 2009-2010
 
*Bundesliga 2009-2010
 
 
*V-League 2009
 
 
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
V-League 2009
 
Tiếp»
Tiếp»
Lien he quang cao