Thứ sáu, 25/7/2008, 17:29 GMT+7

HLV Capello sẽ sớm chia tay đội tuyển Anh

Nhà cầm quân người Italy cho biết, trước khi về hưu, mục tiêu lớn nhất của ông là giúp Anh lọt vào danh sách 3 đội mạnh nhất tại World Cup 2010.

Bất chấp hợp đồng hiện tại với liên đoàn bóng đá Anh có thời hạn tới năm 2012, HLV 62 tuổi mới tâm sự, ông sẽ giải nghệ sau khi đi được một nửa "con đường" đó.

"Điều này là chắc chắn", cựu chiến thuật gia của các đội bóng nổi tiếng như AC Milan, AS Roma, Juventus và Real Madrid khẳng định trên La Repubblica, nhật báo có trụ sở tại Rome, khi được hỏi về kế hoạch làm việc sau World Cup 2010.

Tại Bangkok, sáng nay, Capello mới có buổi nói chuyện với các HLV của Thái Lan.
Tại Bangkok, sáng nay, Capello mới có buổi nói chuyện với các HLV của Thái Lan.

Không chỉ nói lời chia tay sớm với đoàn quân "ba sư tử", Fabio Capello còn cho biết, nếu có cơ hội trong tương lai thì ông cũng sẽ không ngồi lên chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển Italy. "Những thăng trầm trong sự nghiệp của tôi sẽ kết thúc cùng chuyến phiêu lưu với người Anh".

Về World Cup 2010, chiến thuật gia 62 tuổi hy vọng, ông có thể giúp Anh lọt vào top 3 đội mạnh nhất. Tuy nhiên, Capello tỏ ý lo ngại về lực lượng có trong tay.

"So với Lippi (HLV trưởng đội tuyển Italy), tôi phải đối mặt với một thực tế khó khăn hơn nhiều. Tại Premier League hiện nay chỉ có 35% cầu thủ là người Anh, trong khi lượng người Italy chiếm tới 72% tại Serie A".

Ngọc Tuấn

 
Bóng hồng của các ngôi sao F1>>
Bạn gái mới của C. Ronaldo diện bikini ở bể bơi>> Vợ Steven Gerrard gợi cảm cùng bikini>>

LỊCH ĐẤU

 
XẾP HẠNG
Ngoại hạng Anh 2008-2009
 
Serie A 2008-2009
 
Primera Liga 2008-2009
 
Bundesliga 2008-2009
 
V-League 2008
 
 
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga