Thứ năm, 1/3/2007, 07:56 GMT+7

Bình Định hứa hẹn vẫn là 'ngựa ô' ở V-League

So với các đội bóng khác, Bình Định chưa thể được xếp vào hàng đại gia. Tiến tới mùa giải mới này với bộ khung vẫn không có nhiều thay đổi, và mục tiêu của đội bóng đất võ cũng không khác ngoài trụ hạng thành công. Trận mở màn V-League, ngày 4/3, Bình Định sẽ đọ sức với Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà.

Bình Định (xanh) có thể không vô địch, nhưng chắc chắn là
Bình Định (xanh) có thể không vô địch, nhưng chắc chắn là "vật cản" với nhiều đội.

Kết thúc V-League 2006 với vị trí thứ 3, đó có thể xem là thành công với đội bóng đất võ - Pisico Bình Định khi trước đó họ không thể sánh được với Đà Nẵng hay Hoàng Anh Gia Lai. Bước vào mùa giải mới này, tuy mất hai hậu vệ Nguyễn Văn Hiển (chuyển qua Hòa Phát) và Lương Trung Tuấn (đến Bình Dương), song Bình Định vẫn không có sự thay đổi đáng kể về nội binh. Vẫn còn đó những gương mặt trụ cột ở mùa trước như thủ môn Minh Quang, tiền vệ Việt Hoàng, tiền đạo Minh Mính...Trong khi, không có những mua sắm nào đáng kể nên BHL đã đôn một loạt cầu thủ trẻ từ đội hình U21 như Minh Sen, Hoàng Lâm, Ngọc Thạch, Kim Bình... Về lực lượng cầu thủ ngoại, Bình Định giữ nguyên bộ khung chính là Nirut, Sarayoot và Aniekan, trong giai đoạn vừa qua, họ bổ sung thêm hai gương mặt là trung vệ Bruno (từ Đồng Tâm Long An) và tiền đạo Washington.

Cũng giống như các đội bóng khác, Bình Định chuẩn bị cho V-League hết sức kỹ lưỡng. Đại diện miền Trung đã tham dự hầu hết các giải tập huấn và có được những kết quả hết sức khả quan: Truyền hình Bình Dương (đứng thứ 3), Truyền hình Khánh Hòa (á quân), và đoạt chức vô địch trên sân nhà ở Cup Hoàng đế Quang Trung. Điểm mạnh của "đội quân Tây Sơn" lúc này nằm ở tuyến giữa, nơi có sự góp mặt của cựu tuyển thủ quốc gia Việt Hoàng, cùng Hoàng Lâm và đặc biệt là Aniekan. Cầu thủ người Nigieria này đã thay thế rất tốt vị trí mà "máy ủi" Issawa đã để lại khi chơi công thủ toàn diện. Ở tuyến trên, xem ra Bình Định vẫn trong chờ vào chân sút người Thái Lan - Sarayoot, Vua phá lưới SEA Games 2003. Vấn đề còn lại của tướng Hùng là tìm người đá cặp với cầu thủ này. Mùa bóng rồi, Minh Mính đã được giao nhiệm vụ nhưng rõ ràng chân sút nội này vẫn chơi chưa thật sự ăn ý. Trong khi đó ở hàng thủ, ngoài Nirut là chốt chặng có thể an tâm, thì sự ra đi của Lương Trung Tuấn cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ. Trong thời gian qua, Thành Lợi được HLV Dương Ngọc Hùng thường xuyên cho đá chính, nhưng sự thể hiện của cầu thủ này chưa để lại dấu ấn gì, thậm chí anh còn thường xuyên mắc sai lầm hay lên tham gia tấn công nhưng rút về không kịp. Một vị trí Bình Định có thể an tâm khác đó là thủ môn. Minh Quang vẫn là sự lựa chọn số một. Bằng kinh nghiệm thi đấu cùng với bản lĩnh của mình, thủ môn đất võ xứng đáng nhận trọng trách thủ quân của đội. Ngoài ra, tay găng trẻ Tô Vĩnh Lợi, dù còn mắc nhiều sai lầm ở tuyển quốc gia nhưng thi đấu ở CLB sẽ giúp anh tự tin hơn để trưởng thành.

Xét tổng thể, Bình Định chưa thể bì với các đại gia có máu mặt khác. Họ luôn được đánh giá chỉ là "chú ngựa ô" trước khi bước vào giải. Thế nhưng, tinh thần thi đấu đoàn kết cộng với tâm lý thoải mái của đội ở chiếu dưới "chiến đấu không có gì để mất" nên các cầu thủ thoải mái trước khi xung trận. Lối chơi của đội quân HLV Dương Ngọc Hùng không hoa mỹ, thậm chí là thực dụng nhưng lại hiệu quả. Vô địch Cúp quốc gia 2003 và 2004, và đứng thứ 3 ở V-League mùa giải qua là một minh chứng cụ thể nhất. Và hành trình của "ngựa ô" Bình Định tại V-League sẽ bắt đầu vào ngày 4/3, họ sẽ tiếp Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà. Một kết quả tốt trước một đội đang khát khao trở lại vô địch như HAGL sẽ là một thuận lợi cho thày trò HLV Dương Ngọc Hùng.

An Nhơn

 
Bóng hồng của các ngôi sao F1>>
Bạn gái mới của C. Ronaldo diện bikini ở bể bơi>> Vợ Steven Gerrard gợi cảm cùng bikini>>

LỊCH ĐẤU

 
XẾP HẠNG
Ngoại hạng Anh 2008-2009
 
Serie A 2008-2009
 
Primera Liga 2008-2009
 
Bundesliga 2008-2009
 
V-League 2008
 
 
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga