Ferguson để Wenger cạnh khóe Ronaldo
Chiến lược gia tài ba của MU thừa nhận, HLV Arsene Wenger có lý khi gán cho Cristiano Ronaldo cái mác "kẻ kiêu ngạo".
Ronaldo là tâm điểm chú ý sau vụ va chạm với Steven Taylor của Newcastle, tại sân St James' Park cách đây mấy hôm. Hiện có hai luồng ý kiến về sự việc này. Phía bênh vực cho rằng, Ronaldo là "bị hại" khi bị đối thủ văng tay vào mặt.
Tuy nhiên, chiều ngược lại cho rằng, đó là cái giá mà siêu sao 24 tuổi phải trả vì vẻ kênh kiệu và lối chơi ưa tiểu xảo của anh. Arsene Wenger thuộc nhóm này.
 |
| Ronaldo (áo đỏ) là mục tiêu chặt chém của nhiều hậu vệ ở giải Ngoại hạng. |
"Ý của Arsene là, đôi khi Ronaldo tỏ ra ngạo mạn và điều đó dễ dẫn đến những hệ lụy không hay đối với cậu ấy. Tôi có thể hiểu những gì ông ấy nói", Alex Ferguson thừa nhận lời phê bình mà người đồng nghiệp tại Arsenal dành cho cậu học trò cưng. "Trước một cầu thủ thích thể hiện bản thân mình bằng lối chơi nặng tính biểu diễn như Ronaldo, các hậu vệ rõ ràng là chẳng có hứng để hưởng ứng".
Ferguson dẫu vậy vẫn cố vớt vát cho siêu sao người Bồ Đào Nha khi nói rằng, chính phong cách thi đấu đó làm nên Ronaldo hiện nay và cho rằng cậu học trò "có chí khí" mới dám sử dụng lối chơi quái đến vậy.
Hà Uyên