Thứ hai, 12/3/2007, 11:29 GMT+7

Hat-trick 13 phút giúp Romario đạt mốc 995 bàn thắng

Cầu thủ hay nhất thế giới năm 1994 mới lập hat-trick siêu nhanh, trong trận đấu tại giải vô địch bang Rio (Brazil) giữa Vasco và Madureira. Theo thống kê cá nhân, Romario chỉ thiếu 5 bàn để gia nhập CLB 1000 với "vua" Pele.

Cựu tiền đạo lừng danh của Barca.
Cựu tiền đạo lừng danh của Barca.

Đây là cú hat-trick thứ hai kể từ đầu năm 2007 của huyền thoại người Brazil - bằng chứng cho thấy anh vẫn còn khá "duyên" trước khung thành.

Muriqui đưa Madureira vượt lên trong hiệp một và Leandro Amaral san bằng tỷ số sau giờ nghỉ, trước khi Romario bắt đầu "hành động".

Vasco tạo cách biệt ở phút 64, khi lão tướng 41 tuổi kết thúc chính xác sau quả tạt của Abedi. Dường như sức trẻ vẫn còn nguyên trong Romario, mà bằng chứng là pha bay người đánh đầu vào góc xa nâng tỷ số lên 3-1, chừng 4 phút kế tiếp. Và cú hat-trick siêu nhanh được trung phong có biệt danh "Baixinho" (Quỷ lùn) hoàn tất ở phút 77, với một quả penalty chính xác, ấn định kết quả 4-1 cho Vasco.

Cầu thủ hay nhất thế giới năm 1994 từng úp mở rằng anh sẽ "về hưu" sau khi vượt qua mốc 1000 bàn. Trong số này, cựu tiền đạo nổi tiếng của Barcelona, Valencia, và PSV còn đưa vào không ít lần lập công tại các giải trẻ cũng như những trận giao hữu.

Minh Thành (theo Reuters)

Link Site
 
*Lịch đấu, kết quả
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
*U23 VN cùng bảng với Thái Lan tại SEA Games
*Lịch thi đấu của U23 Việt Nam
Người đẹp
 
BÊN LỀ SÂN CỎ
Tiếp»
GAMES THỂ THAO
Tiếp»
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
V-League 2009
 
Lien he quang cao