Thứ hai, 21/7/2008, 18:19 GMT+7

Obama công du Iraq

Ảnh:
Ứng viên tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AP.

Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ Barack Obama hôm nay đặt chân đến Iraq, một phần trong chuyến công du của ông cùng đoàn thượng nghị sĩ Mỹ đến Trung Đông và châu Âu.
> Cuộc đời Obama qua ảnh

Đây là lần thứ hai thượng nghị sĩ da màu có mặt tại quốc gia vùng Vịnh sau chuyến thăm đầu tiên tới Iraq vào năm 2006.

Ông Obama sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki cùng các tướng lĩnh cấp cao của quân đội Mỹ đang đóng tại nước này. Trước đó, thượng nghị sĩ bang Illinois từng cam kết nếu trở thành tổng thống, ông sẽ chấm dứt cuộc chiến tại Iraq, cho rút quân đội Mỹ trong vòng 16 tháng kể từ sau khi nhậm chức.

Mặc dù ông Obama thực hiện chuyến đi Iraq với tư cách là thượng nghị sĩ chứ không phải ứng viên tổng thống, sự kiện này vẫn được xem như một động thái nhằm nâng cao chính sách ngoại giao trong chiến dịch tranh cử của ông. Trước khi đến Iraq, ông đã dừng chân tại Afghanistan.

Đối thủ của ông bên phía đảng Cộng hòa cùng chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới là John McCain.

Mai Nguyên (theo CNN, BBC)

Link Site
 
 
 
Đố vui về thế giới hằng tuần
Bạn hãy click để thử tài hiểu biết của mình về thời sự thế giới, và nhận quà tặng là những cuốn sách hay.
Ảnh được xem nhiều nhất
10 hình ảnh đẹp nước Mỹ
Bài được xem nhiều nhất
 
 
Lien he quang cao