Thứ năm, 30/5/2002, 08:27 GMT+7

Người dân có quyền yêu cầu tiêm vacxin khác thay DPT

Đến ngày 29/5, TP HCM vẫn chưa có vacxin DPT (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván) cho Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Theo Trung tâm Y tế dự phòng của thành phố, người dân có quyền yêu cầu được tiêm vacxin khác (không nằm trong chương trình này) thay cho DPT nhưng phải trả tiền.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, cho biết có 2 loại vacxin ngoại nhập có thể dùng thay thế DPT:

- Vacxin Tetract Hib: Phòng 4 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván và viêm màng não mủ, giá khoảng 235.000 đồng.

- Vacxin Tritanrix HB: Phòng 4 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, giá khoảng 85.000 đồng.

Hai loại vacxin này có ở các bệnh viện Nhi Đồng 1, Phụ sản Từ Dũ. Theo ông Tiến, người dân không nên quá lo lắng vì lúc này không phải là thời điểm bùng phát của 3 bệnh trên; và khoảng 10 ngày nữa sẽ có vacxin DPT cho Chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Thanh Niên

Link Site
 
 
 
 
 
Lien he quang cao