Người nước ngoài cướp tiền giữa ban ngày
Các chủ hiệu kinh doanh tại Nha Trang liên tiếp bị một vị khách nước ngoài mua hàng rồi "khoắng" hàng chục triệu đồng trong ngăn kéo.
> Thôi miên để trộm tiền /'Ông tây' ăn cắp tiền
Chị Thu Hà, Giám đốc Công ty TNHH Thu Hà, chuyên kinh doanh mua bán các loại nước giải khát ở 42 Ngô Gia Tự cho biết, trưa 14/2, chị đang đối chiếu sổ sách và kiểm đếm tiền trong ngăn kéo, thì hai người khách nước ngoài xuất hiện.
Một người ngồi trên xe, người còn lại trẻ tuổi hơn đi vào cửa hàng. Người khách đưa ra tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, rồi chỉ tay vào thùng bia 333 và ra hiệu bằng một ngón tay. Trong lúc chị Hà đang kiểm đếm tiền để trả lại, vị khách chỉ tay vào ngăn kéo đựng tiền, vừa nói một tràng tiếng nước ngoài.
Do bất đồng ngôn ngữ, chị Hà còn đang lúng túng thì ông khách chồm tới đưa tay vào ngăn kéo đựng tiền. Anh ta khua tay vơ lấy khá nhiều tiền trong ngăn kéo, rồi chạy ra bên ngoài.
Số tiền bị mất gồm 4 cọc mệnh giá 50.000 đồng, tổng trị giá 15 triệu đồng. Chị Thu Hà cùng nhân viên dùng xe máy truy đuổi theo hai vị khách nước ngoài.
Sau một hồi vòng vèo qua nhiều đường phố, vị khách nước ngoài đã bị túm lại. Trong lúc này, chị Trần Thị Mỹ Liên, chủ doanh nghiệp tư nhân Mỹ Liên có mặt và nhận ra ngay một trong hai người này từng gây ra vụ cướp giật tài sản tại cửa hiệu của mình vào ngày 13/2.
Theo chị Liên, người khách này cũng đưa ra tờ giấy bạc 500.000 đồng, rồi ra hiệu cần mua một vỏ bình gas. Chồng chị Liên đưa 2 tờ 200.000 đồng và một tờ 10.000 đồng để trả lại, nhưng khách lắc đầu từ chối.
Trong lúc anh này chưa kịp hiểu khách muốn lấy loại tiền nào, thì khách đưa tay vào ngăn kéo đựng tiền để chọn lựa, rồi bất ngờ giật lấy một cọc tiền có tổng trị giá 46 triệu đồng. Anh ta sau đó chạy ra xe của đồng bọn chờ sẵn bên ngoài.
Tại cơ quan công an, kiểm tra giấy tờ tùy thân cho thấy người này tên Ayatollah Abogfazl Hosseine, 29 tuổi, quốc tịch Iran. Công an Nha Trang đang truy tìm đồng bọn của anh ta.
(Theo Công An Nhân Dân)