Thứ sáu, 24/10/2008, 09:51 GMT+7

Lamborghini Murcielago thế hệ mới

Hãng siêu xe Italy sẽ thay thế Murcielago bằng một sản phẩm mới vào 2010 nhằm tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ Ferrari, McLaren hay Aston Martin.

Trong lúc giới truyền thông tập trung vào bản concept coupe 4 cửa Estoque ở Paris Motorshow thì Lamborghini âm thầm thử nghiệm sản phẩm mới có tầm quan trọng nhất của mình ở đường đua Nurburgring, Đức ngày 23/10.

Vóc dáng thế hệ mới vẫn thấp đầm đặc trưng của Lamborghini. Cụm đèn pha giữ nguyên kiểu hình thang ngược dù kích thước nhỏ hơn do mũi xe co vào. Hốc hút gió nằm sâu và có hình ngũ giác như trên LP640 nhưng gọn nhẹ. Đèn xi-nhan bên cạnh chỉ là một "nét phẩy" nhỏ.

Theo trang Motor Authority, Murcielago trang bị động cơ đặt giữa nhưng có dung tích cao hơn do hốc hút gió lớn. Mâm đúc hợp kim cỡ lớn và nhiều chi tiết trên thân được làm từ sợi carbon.

Murcielago mới vẫn sử dụng động cơ V12 nhưng trang bị công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp để tăng công suất và giảm mức tiêu hao nhiên liệu.

Lamborghini chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào nhưng giới truyền thông cho rằng mẫu xe mới mang tên là Jota và sẽ có mặt trên thị trường vào 2010 hoặc 2011.

Trọng Nghiệp (theo Motor Authority)
Ảnh: Motor Authority

Link Site
Diễn đàn tư vấn
Bạn đặt câu hỏi tại đây. VnExpress giữ quyền biên tập.
Chuyên mục tư vấn về bảo hiểm ôtô Liberty
Kinh nghiệm cầm lái Tư vấn mua xe mới
Các sự cố phanh Những vấn đề về điều hòa
Nội, ngoại thất Côn và hộp số
Ảnh sự kiện
Ngày 8/11, công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) xuất xưởng lô hàng xe tải nặng đầu tiên, sản xuất tại nhà máy xe tải nặng Vinaxuki – Song Lộc, Thanh Hóa. Lô xe bao gồm 19 dòng xe tải, xe benz có sức chở 6-25 tấn, 13 mẫu xe tải nặng 10-25 tấn và 6 dòng xe 6-8 tấn. Các sản phẩm nội địa hóa 30% với các chi tiết lốp, thùng hàng, ắc quy. Ảnh: N.M.
Góc Ảnh-Video

Đâm vào đít xe khác, lùi ra rồi lại đâm vào cột sắt ven đường, dường như tài xế đang không tỉnh táo. Theo nhiều ý kiến, đây có thể là hậu quả của việc lái xe sau khi uống rượu. Nguồn vide: Autoblog.

Bạn có thể chia sẻ các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bài theo chủ đề
 
Lien he quang cao