Honda Việt Nam khánh thành nhà máy thứ hai
Ngày 29/8, liên doanh Nhật Bản khai trương nhà máy xe máy mới, sản xuất chủ yếu các dòng xe tay ga gồm Air Blade, Click và xe số Future Neo với sản lượng 500.000 chiếc mỗi năm.
Như vậy cộng với nhà máy thứ nhất có sản lượng 1 triệu xe/năm, tổng công suất của Honda Việt Nam được nâng từ 1 triệu lên 1,5 triệu chiếc, tương đương với đối thủ Yamaha.
![]() |
| Công nhân lắp ráp chiếc Air Blade trong nhà máy mới. Ảnh: T.N. |
Nhà máy thứ hai đi vào hoạt động, với sản phẩm chủ lực là dòng xe tay ga, được hy vọng sẽ giải tỏa bớt sức "nóng" của chiếc Air Blade. Kể từ khi ra mắt tháng tháng 4/2007, chiếc xe tay ga này liên tục không đủ hàng để bán. Dù Honda Việt Nam đưa ra giá đề nghị 28,5 triệu đồng nhưng trên thực tế khách hàng phải trả thêm 2-3 triệu đồng. Thậm chí trước Tết Mậu Tý giá Air Blade tại TP HCM lên tới gần 40 triệu đồng.
Nhà máy mới của Honda, đặt cạnh nhà máy thứ nhất tại Vĩnh Phúc, có mức đầu tư 65 triệu USD diện tích 300.000 mét vuông, tạo việc làm cho 1.400 nhân công và gồm 6 phân xưởng từ sản xuất động cơ tới lắp ráp. Cùng với Yamaha, Honda tiếp tục thể hiện tham vọng chiếm lĩnh thị trường xe máy Việt Nam, vốn được dự báo tiếp tục phát triển trong những năm tới, đặc biệt là dòng xe tay ga.
Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Fumihiko Ike, Giám đốc điều hành Honda Motor Nhật Bản nhận định: "Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của Honda, không chỉ bởi quy mô mà còn bởi chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ một quốc gia nào khác mà tại đó, xe máy lại thông dụng và là một phần của cơ cấu xã hội như Việt Nam".
Trọng Nghiệp
- 5 mẫu xe nổi bật nhất triển lãm Moscow 2008 (28/08)
- Thư giãn trên nóc xe (28/08)
- Hyundai Genesis đạt điểm an toàn cao nhất (28/08)
- Lada trở lại với C-cross (28/08)
- 630.000 USD cho chiếc Lamborghini độc nhất thế giới (27/08)
- Dùng tường bê tông để hạn chế tốc độ (27/08)
- Bentley Flying Spur độ kiểu Mansory tại Hà Nội (27/08)
- Ăn cắp xăng kiểu Mỹ trong 'Fast and Furious 4' (26/08)
- 10 mẫu xe giá mềm để sưu tập (26/08)
- Kia Forte thay thế Spectra (25/08)
- Tìm hiểu công nghệ hybrid trên Honda Civic (25/08)
- Hình ảnh mới của Ford Escape 2008 (25/08)
- Những chiêu 'câu khách' tại Vietnam Motorshow 2008 (24/08)
- Isuzu MU-7 tái xuất tại Vietnam Motorshow 2008 (24/08)
- Toyota Việt Nam giới thiệu Innova mới (23/08)





|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||








E-mail
Bản In


















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress