Thứ bảy, 15/12/2007, 09:03 GMT+7

Ảnh xe Bentley của bà chủ Shiseido Việt Nam

Không có gì đặc biệt hơn về kỹ thuật so với những chiếc xe khác nhưng Continental Flying Spur của bà Lê Hoài Anh, Giám đốc Shiseido Việt Nam, mang màu đỏ "độc đắc" từ ngoại thất đến nội thất.

Chiếc Bentley Continental Flying Spur sản xuất tháng 7/2006 thuộc loại xe đã qua sử dụng được công ty Hoàng Trọng, TP HCM đặt hàng tại Mỹ từ cách đây vài tháng. Giá khai báo hải quan là 109.000 USD.

*Quý bà đón xe độc
*Nữ đại gia tậu xe siêu sang

Nếu hải quan chấp nhận giá này, sau khi cộng thêm 30.000 USD thuế nhập khẩu, 50% thuế tiêu thụ đặc biệt, 10% VAT, Bentley Continental Flying Spur sẽ có giá 229.350 USD, tương đương với khoảng 3,7 tỷ đồng.

Continental Flying Spur là dòng xe siêu sang được ưa chuộng nhất Việt Nam với hơn 20 chiếc nhập về trong vòng 1 năm. Riêng Hoàng Trọng đã bán tới 15 chiếc.

Flying Spur trang bị động cơ tăng áp turbin kep W12 (12 xi-lanh xếp hình chữ W), dung tích 6,0 lít công suất 552 mã lực. Chiếc siêu sang này lắp hộp số tự động 6 cấp và chỉ mất chưa đầy 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Tốc độ tối đa 314 km/h.

Continental Flying Spur tại cảng Sài Gòn. Mẫu xe này được Bentley trình làng từ năm 1957 và dừng sản xuất vào 1966. Sau khi về tay tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu Volkswegen, Continental Flying Spur được tái sản xuất vào mùa xuân 2005.
Flying Spur có kích thước: dài 5.307 mm, rộng 1.918 mm và cao 1.479 mm.
Hệ dẫn động cơ Flying Spur là loạt dẫn động 4 bánh AWD, tương thích với nhiều điều kiện địa hình.
Nội thất làm từ da thật, rộng và sang trọng. Hai màu đỏ đun và kem tạo nên một không gian sáng và ấm cúng. Toàn bộ nội thất được chế tác bằng tay và sử dụng vật liệu đắt tiền.
Giống như các dòng xe siêu sang khác, phần ghế sau trang bị bộ điều khiển âm thanh, điều hòa nhiệt độ và nhiều chi tiết khác.

Hồng Anh
Ảnh:
H.T.

 
 
Ảnh sự kiện
Những chiếc xe Ford trong xưởng bảo dưỡng. Ngày 17/7, Ford Việt Nam công bố chương trình bảo hành mới. Theo đó, thời gian bảo hành cho các sản phẩm ôtô Ford lắp ráp trong nước tăng từ 02 năm hoặc 50.000 km vận hành lên đến 03 năm hoặc 100.000 km, áp dụng cho các khách hàng mua xe từ ngày 1/7. Trong 6 tháng đầu năm 2008, Ford bán tổng cộng 3.400 xe, tăng 190% so với cùng kỳ 2007. Ảnh: T.H.
Góc Ảnh-Video

Một chiếc Rolls-Royce Phantom tại quán ăn dưới chân cầu Rạch Chiếc, TP HCM, ngày 13/7. Số lượng Phantom tại Việt Nam đã lên tới gần 20 chiếc. Ảnh của độc giả Khánh Trường, công ty Nova Vietnam.

Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net.

Bài theo chủ đề