Thứ hai, 17/12/2007, 09:01 GMT+7

Ảnh BMW serie 5 đời 2010

Các tín đồ của dòng xe thể thao hạng sang BMW serie 5 có thể chiêm ngưỡng những thay đổi cơ bản ngay từ bây giờ, dù đến 2010 thế hệ thứ 6 mới được bán trên thị trường.

Một trong những mẫu xe gây nhiều tranh cãi nhất của BMW ở thời đại của nhà thiết kế Chris Bangle là serie 5 thế hệ 5, có mã E60, trình làng lần đầu tiên vào 2004 và bản nâng cấp (facelift) tung ra hồi tháng 1/2007. Vì sự ầm ĩ đó mà thế hệ tiếp theo của dòng xe này, mang mã F10, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà báo ôtô.

Sau một thời gian lùng sục, các tay săn ảnh có những bức hình đầu tiên khi serie 5 đang được thử nghiệm tại Đức.

Dù được ngụy trang kín đáo nhưng Motor Trend vẫn nhận ra vài thay đổi của serie 5 thế hệ thứ 6. Để phù hợp với luật bảo vệ người đi bộ của Ủy ban châu Âu, phần mũi xe được thiết kế lại và ba-đờ-sốc trước không còn nhô ra quá nhiều, giống như các sản phẩm hiện có của Audi.

BMW serie 5 chạy thử nghiệm tại Đức.

Tiếp theo đó, cụm đèn pha không vuốt xuôi xuống thân nhiều như đời E60. BMW vẫn giữ kiểu lưới tản nhiệt quen thuộc của mình dù cấu trúc chi tiết của nó ra sao thì chưa thể đoán trước.

Motor Trend mô tả điểm xấu nhất ở phía sau serie 5 thế hệ thứ 5, mà các nhà báo gọi là "Bangle Butt", vẫn còn nguyên dù khó có thể gọi tên chính xác đó là gì. Dẫu vậy, tạp chí chuyên ngành uy tín hàng đầu nước Mỹ vẫn dự đoán serie 5 đời 2010 sẽ mang tính cách mạng về thiết kế so với thế hệ trước.

BMW có thể không thay đổi hai kiểu động cơ 3,0 lít I6 (6 xi-lanh xếp thẳng hàng) và 4,8 lít V8 (8 xi-lanh xếp hình chữ V). Một điểm dễ thấy là đối thủ của E-class sử dụng bộ ống pô tương tự dòng thể thao M5.

Serie 5 thế hệ 6 chắc chắn không thể bán ra sớm hơn 2010, 3 năm sau khi BMW tung ra bản cải tiến (facelift) cho E60. Dự kiến, mẫu xe này sẽ chọn triển lãm Frankfurt 2009 làm nơi ra mắt.

Trọng Nghiệp (theo Motor Trend)
Ảnh: Motor Trend, WCF

 
 
Ảnh sự kiện
Những chiếc xe Ford trong xưởng bảo dưỡng. Ngày 17/7, Ford Việt Nam công bố chương trình bảo hành mới. Theo đó, thời gian bảo hành cho các sản phẩm ôtô Ford lắp ráp trong nước tăng từ 02 năm hoặc 50.000 km vận hành lên đến 03 năm hoặc 100.000 km, áp dụng cho các khách hàng mua xe từ ngày 1/7. Trong 6 tháng đầu năm 2008, Ford bán tổng cộng 3.400 xe, tăng 190% so với cùng kỳ 2007. Ảnh: T.H.
Góc Ảnh-Video

Một chiếc Rolls-Royce Phantom tại quán ăn dưới chân cầu Rạch Chiếc, TP HCM, ngày 13/7. Số lượng Phantom tại Việt Nam đã lên tới gần 20 chiếc. Ảnh của độc giả Khánh Trường, công ty Nova Vietnam.

Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net.

Bài theo chủ đề